TP.HCM: đề nghị cấp sổ đỏ cho chỗ để xe

(Thứ Sáu, 09/08/2013 | 09:37)
Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM vừa đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chỗ để xe bên cạnh căn hộ tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.
tphcm-de-nghi-cap-so-do-cho-cho-de-xe-34475
TP.HCM: đề nghị cấp sổ đỏ cho chỗ để xe

Theo đó, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nhận chuyển nhượng chỗ để xe trong chung cư “không có vấn đề gì vướng mắc”, bởi diện tích xây dựng chỗ để xe nằm trong tổng diện tích sàn xây dựng của toà nhà và cũng được phân bổ diện tích đất như căn hộ. Vấn đề hiện nay là xác định mức thu, thời điểm thu tiền sử dụng đất để người dân có thể nộp nếu nhận chuyển nhượng phần diện tích này.

Theo sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, thời điểm và đơn giá thu tiền sử dụng đất của chỗ để xe cần được xác định như trường hợp người nhận chuyển nhượng căn hộ. Tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư tuỳ dự án đã xây dựng và bán căn hộ cho khách hàng với mỗi căn có hai chỗ để xe hai bánh. Trong trường hợp người mua nhà có nhu cầu, có thể mua riêng chỗ đậu xe trong tầng hầm của chung cư. Hiện tại, công ty Phú Mỹ Hưng đã bán 185 trong tổng số 1.931 chỗ để xe trong tầng hầm chung cư cho người mua nhà.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam