TP HCM: Đẩy mạnh giám sát các dự án đầu tư

(Thứ Sáu, 05/10/2012 | 10:43)
Thời gian tới đây, UBND TP HCM sẽ thực hiện nhiều giải pháp trong đó đẩy mạnh công tác giám sát các dự án đầu tư xây dựng theo quy định, nhằm đẩy nhanh tiến độ, tránh tình trạng để dự án “treo”.
TP HCM: Đẩy mạnh giám sát các dự án đầu tư
TP HCM: Đẩy mạnh giám sát các dự án đầu tư


tp hcm day manh giam sat cac du an dau tu
Kỳ họp thứ 6 HĐND TP HCM.

Ngày 4/10, tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa VIII chuyên đề Công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị, UBND TP đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chung, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thời gian qua.


Thời gian qua, TP đã thường xuyên bám sát và tập trung vào công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác lập quy hoạch. Đến nay, hơn 83% diện tích đất đô thị của thành phố đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 (trong đó có 56,19% diện tích đất đô thị đã được phê duyệt đồ án), đã góp phần phục vụ công tác quản lý quy hoạch xây dựng và chỉnh trang đô thị, làm cơ sở thẩm định, phê duyệt các quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng.


Tuy nhiên, trong lĩnh vực này vẫn còn hạn chế, tồn tại về tiến độ và chất lượng đồ án quy hoạch, trong đó, hạn chế lớn nhất là các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 chưa đề xuất được hạng mục ưu tiên đầu tư, kế hoạch thực hiện (về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công trình dịch vụ đô thị, công viên cây xanh…) cũng như chưa xác định được nguồn lực đầu tư.


Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian lập, thẩm định, phê duyệt đã làm cho quy hoạch trở nên lạc hậu, không thực tế và gây bức xúc cho người dân. Công tác kiểm tra, rà soát và đánh giá việc thực hiện theo quy hoạch được duyệt không thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến thiếu kiểm soát theo quy hoạch, đô thị phát triển manh mún, thiếu đồng bộ…


Để khắc phục những hạn chế trong lĩnh vực này, tới đây UBND TP sẽ thực hiện nhiều giải pháp trong đó đẩy mạnh công tác giám sát các dự án đầu tư xây dựng theo quy định, nhằm đẩy nhanh tiến độ, tránh tình trạng dự án treo.


Đối với nhà ở của người dân trong các khu vực quy hoạch là công viên cây xanh, các công trình phúc lợi công cộng, khu vực mở đường giao thông mới hoặc mở rộng đường theo lộ giới quy hoạch, cần đảm bảo quyền lợi, hạn chế gây ảnh hưởng, xáo trộn lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, cần công bố công khai nguồn lực, thời gian và lộ trình thực hiện để người dân biết và giám sát thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Giới đầu tư nhà đất rục rịch đón đầu khu đô thị thông minh Giới đầu tư nhà đất rục rịch đón đầu khu đô thị thông minh
Trước thông tin quy hoạch khu đô thị sáng tạo (gồm Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9) sắp được triển khai, nhà đất Thủ Đức đang dần dậy sóng. Giới đầu tư ồ ạt “săn lùng” những mảnh đất còn lại trên địa bàn Quận này.
Thủ Đức sẽ là Thủ Đức sẽ là "trung tâm hạt nhân" của khu đô thị thông minh
Năm 2018, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sẽ đẩy nhanh xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Đa số dự án tập trung tại khu Đông nhằm giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn.
Cẩn thận khi đầu tư bất động sản giữa Cẩn thận khi đầu tư bất động sản giữa "tâm bão"!
Các chuyên gia từ Savills Việt Nam cho rằng không nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản trong lúc thị trường đang tăng giá, hoặc chỉ nên hạn chế ở mức thấp nhất. Giữa cơn sốt đất hiện nay, việc đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam