TP HCM đang khan hiếm căn hộ

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Theo ông Nguyễn Ngọc Thăng, một chuyên gia môi giới nhà đất, hai tuần nay, chưa thấy dự án căn hộ chung cư mới nào được tung ra mà toàn là rao bán lại, giá cũng cao quá. Mùng 6 Tết (22/2), tại sàn giao dịch bất động sản của Công ty Cổ phần Địa ốc ACB, nhiều khách hàng đến nắm tình hình giá cả nhà, đất sau Tết. Trong đó đa phần là những khách hàng kiêm môi giới nhà đất “đi làm” để lấy ngày chứ chưa thực sự đi vào hoạt động mua bán.
TP HCM đang khan hiếm căn hộ
TP HCM đang khan hiếm căn hộ

Theo ông Nguyễn Ngọc Thăng, một chuyên gia môi giới nhà đất, hai tuần nay, chưa thấy dự án căn hộ chung cư mới nào được tung ra mà toàn là rao bán lại, giá cũng cao quá.

Mùng 6 Tết (22/2), tại sàn giao dịch bất động sản của Công ty Cổ phần Địa ốc ACB, nhiều khách hàng đến nắm tình hình giá cả nhà, đất sau Tết. Trong đó đa phần là những khách hàng kiêm môi giới nhà đất “đi làm” để lấy ngày chứ chưa thực sự đi vào hoạt động mua bán.

Nhận xét của ông Thăng phù hợp với những diễn tiến của thị trường, nhất là hoạt động của các đơn vị kinh doanh trong tháng 1 và tháng 2/2007. Không biết có phải do những dự báo quá sớm về sự “nóng” lên của thị trường nhà đất và xuất hiện mặt bằng giá mới trong năm 2007 mà một số doanh nghiệp đã ngưng bán các căn hộ dự án mới.

Theo ghi nhận tại Phòng Kinh doanh của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng, hai tháng qua chỉ có một dự án tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng với khoảng 30 căn hộ, nhưng đã hết vèo trong vòng 45 phút khi đưa ra chào bán. Ông Võ Đình Quốc, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc ACB, cho biết xu hướng người chơi “trúng” cổ phiếu đầu tư vào địa ốc xuất hiện một vài tháng gần đây, dù chưa phổ biến. Những nhà đầu tư dạng này thường chọn mua nền đất dự án, căn hộ cao cấp nhưng đa số là nhà riêng lẻ với giá 3-4 tỷ đồng trở xuống.

Đối với các dự án hấp dẫn, chỉ cần chủ đầu tư bắt đầu làm móng hoặc tung ra bán là khách hàng tìm đến đặt cọc hoặc mua ngay. Căn hộ cao cấp Him Lam Nam Sài Gòn (132 căn hộ, diện tích từ 99 m2 đến 130 m2) là một ví dụ. Khu nhà này dự kiến hoàn chỉnh tháng 8/2007, thế nhưng chỉ sau 10 ngày đưa ra thị trường đã bán hơn 51%.

Trong khi các căn hộ “nóng” lên thì nền đất tại một số dự án vẫn tiếp tục khó bán. Song, tín hiệu đáng mừng là một số dự án hạ tầng giao thông lớn sắp triển khai xây dựng vào đầu quý 2/2007 như đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường vành đai trong, đường vành đai ngoài... chắc chắn việc mua bán, chuyển nhượng nền đất gần các tuyến đường này sẽ nhộn nhịp.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam