TP.HCM: Cơ hội mới để phát triển thị trường căn hộ dịch vụ?

(Thứ Năm, 18/09/2008 | 16:18)
Theo Công ty CB Richard Ellis Vietnam (thuộc Tập đoàn CB Richard Ellis Group có dịch vụ kinh doanh bất động sản lớn nhất thế giới), thị trường căn hộ dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh tới đây không còn quá “màu mỡ” theo kiểu người ta sắp hàng dài để mua tại dự án The Vista, Estella, Hoàng Anh Gia Lai và Sky Garden 3.
TP.HCM: Cơ hội mới để phát triển thị trường căn hộ dịch vụ?
TP.HCM: Cơ hội mới để phát triển thị trường căn hộ dịch vụ?

Nhưng đầu tư xây dựng căn hộ dịch vụ vẫn là một lựa chọn khả quan cho chủ đầu tư vì mang đến dòng tiền ngay lập tức và khả năng cho thuê cao trong tương lai.

Thực tế, với 81.000 người nước ngoài đang tạm trú tại khu vực TP. Hồ Chí Minh trong khi nguồn cung thị trường chỉ có chưa đầy 3.000 căn hộ dịch vụ; các nhân viên nước ngoài đang rất khó khăn để tìm được những căn hộ thích hợp.

Thêm vào đó, căn hộ hạng A chiếm chưa đến 25% và hạng B cũng không nhiều hơn đáng kể. Thị trường căn hộ dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh đang thiếu nguồn cung trầm trọng.

Theo khảo sát thị trường của CB Richard Ellis, những căn hộ hạng A ở khu vực TP. Hồ Chí Minh với diện tích từ 60 - 80 m2, có thể cho thuê ở mức 49 Đô la Mỹ/m2.

Hơn 5 năm vừa qua, giá thuê đã tăng dần từ 5 -10% mỗi năm cho thấy nhu cầu cao đối với những căn hộ dịch vụ. Riêng quý II/2008, ở mảng thị trường này giá thuê lại được tăng thêm từ 5 - 8% mặc dù nền kinh tế đang đi xuống.

Hiện tại thị trường TP Hồ Chí Minh có tổng cộng 810.000 m2 văn phòng cho thuê và 300.000 m2 căn hộ dịch vụ. Dự kiến đến năm 2013, sẽ có thêm 340.000 m2 căn hộ dịch vụ được bổ sung vào thị trường.

Tuy nhiên, con số này vẫn còn khoảng cách xa vời so với diện tích văn phòng cho thuê hiện tại và nhu cầu ngày càng nhiều về những căn hộ dịch vụ. Diện tích cho thuê căn hộ dịch vụ thiếu trầm trọng!

Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh giá thuê văn phòng bắt đầu giảm, do hàng loạt cao ốc mới xuất hiện (có những cao ốc văn phòng bị để trống tới 50%).

Nhiều chủ đầu tư đang bị ảnh hưởng buộc phải giảm giá thuê và cộng thêm những lợi ích phụ trội vào cho khách thuê khi họ có nhiều lựa chọn phong phú khác nhau.

Thị trường văn phòng đang dịu đi nhưng lại là cơ hội cho các chủ đầu tư chuyển sang kinh doanh tòa nhà căn hộ dịch vụ mà giá thuê được dự báo đạt khoảng 50 Đô la Mỹ/m2 trong năm 2009.

Bài viết bạn quan tâm


Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn
Chỉ tính riêng việc thiết kế hệ thống cửa chính mỗi căn hộ lùi một khoảng 0.6 m2 không tính vào giá bán, với 1,099 căn, chủ đầu tư Vietracimex đã chấp nhận giảm doanh thu hàng chục tỷ đồng để đảm bảo sự sang trọng và riêng tư cho các cư dân.
Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam