TP.HCM: Chỉ 19 trường hợp được vay gói 30.000 tỉ đồng

(Thứ Năm, 18/07/2013 | 10:09)
“Khó tiếp cận gói 30.000 tỉ đồng do thủ tục quá nhiêu khê và khó khăn, đặc biệt là thủ tục xác nhận tình trạng nhà ở tại phường hoặc đơn vị làm việc”.
TP.HCM: Chỉ 19 trường hợp được vay gói 30.000 tỉ đồng
TP.HCM: Chỉ 19 trường hợp được vay gói 30.000 tỉ đồng


Đó là phản ánh chung của nhiều độc giả trong buổi giao lưu trực tuyến với Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn và Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Chi nhánh TP.HCM Nguyễn Hoàng Minh (do báo SGGP tổ chức ngày 17-7). Vấn đề này vừa được Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong hai số báo ngày 16 và 17-7.


Nhiều độc giả cho biết đã phải bỏ cuộc do UBND phường không đồng ý xác nhận người có nhu cầu vay chưa có căn nhà nào như yêu cầu của phía ngân hàng. Ông Minh giải thích đó là yêu cầu của Bộ Xây dựng (trong Thông tư 07/2013), các ngân hàng phải tuân thủ. NHNN - Chi nhánh TP.HCM đã phản ánh đến UBND TP và NHNN để có hướng tháo gỡ cho người dân.

Đến nay TP.HCM mới chỉ có 19 hợp đồng tín dụng được ký kết trong khuôn khổ gói 30.000 tỉ đồng, trong đó có 18 cá nhân và một doanh nghiệp. Hiện đã giải ngân cho sáu hồ sơ.

Một bạn đọc khác cho hay gặp khó khăn trong việc không thể xác minh thu nhập do kinh doanh cá thể. Ông Minh trả lời: Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Xây dựng, khách hàng đến ngân hàng vay vốn ưu đãi nhà ở không yêu cầu phải có xác nhận thu nhập thấp. Họ chỉ cần chứng minh thu nhập để bảo đảm phương án trả nợ theo quy định của ngân hàng.


Nhiều bạn đọc quan tâm về tình hình bàn giao nhà ở xã hội tại chung cư Tô Hiến Thành, quận 10. Ông Tuấn cho biết trong tuần sau, Sở Xây dựng sẽ họp về việc bàn giao 103 căn hộ tại chung cư này. Đơn giá thuê mua cơ bản là 12 triệu đồng/m2. Người thuê mua phải nộp trước 20% trị giá căn hộ, số tiền còn lại trả dần trong tối thiểu là 10 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng” Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng”
Tuy mới có mặt trên thị trường bất động sản từ đầu quý II/2018 nhưng Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas (Quận 2, TP.HCM) đã nhanh chóng được giới thượng lưu “săn lùng” bởi nhiều ưu điểm vượt trội của mình.
Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam