TP.HCM: Cắt vốn đầu tư 86 dự án chậm tiến độ

(Thứ Tư, 17/07/2013 | 13:50)
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng vừa quyết định cắt vốn đầu tư 86 dự án có vốn ngân sách, triển khai chậm tính đến cuối năm 2012 và có tỷ lệ giải ngân dưới 30%.
TP.HCM: Cắt vốn đầu tư 86 dự án chậm tiến độ
TP.HCM: Cắt vốn đầu tư 86 dự án chậm tiến độ


Trong đó, đáng chú ý có dự án xây dựng hạng mục kho bãi, đường giao thông cho cảng sông Phú Định. Mặc dù được cấp 4 tỉ đồng để xây dựng nhưng đến nay (sau hơn 10 năm), dự án mới chi giải ngân được 160 triệu đồng, đạt tỷ lệ giải ngân 4%. Ngoài ra còn có dự án thành phần số 2 "Nâng cấp cơ sở hạ tầng cấp 3 các khu dân cư thu nhập thấp ngoài lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm".


Theo đó, trong giai đoạn 2008 - 2011, dự án được giao vốn 20 tỉ đồng để nâng cấp hạ tầng 63 khu dân cư thu nhập thấp lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm trên địa bàn quận 4, 7, 8, 9, 10 ... Nhưng đến nay, chủ đầu tư mới chỉ giải ngân được 2,8 tỉ đồng, đạt tỷ lệ giải ngân 14%. Hay dự án hoàn thiện nút giao thông Gò Dưa (quận Thủ Đức), mặc dù được cấp 20 tỉ đồng để hoàn thiện công trình trong 2 năm (2011 và 2012), nhưng đến nay, tỷ lệ giải ngân của công trình này chỉ đạt 0,9% với số vốn thực hiện 185 triệu đồng.


Bên cạnh 86 dự án sẽ bị cắt vốn, năm 2012, Thành phố Hồ Chí Minh còn 34 dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 50%. Trong đó có những công trình rất cần thiết như trạm xử lý nước thải rạch Suối Nhum, nút giao thông Tân Thời Hiệp (quận 12), cải tạo nâng cấp đường Rừng Sác, dự án xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài tại quận Bình Thạnh, Trung tâm y tế dự phòng quận 9...


UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa đồng ý xem xét gia hạn lần cuối đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư, dự án nào không triển khai sẽ bị hủy bỏ. Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh hủy bỏ dự án nhà ở đã được chấp thuận địa điểm đầu tư có tỷ lệ bồi thường giải phóng mặt bằng dưới 50% diện tích ngay trong đầu năm nay. Những trường hợp còn lại chỉ được gia hạn lần cuối đến hết năm nay.


Dự án được gia hạn lần cuối phải đảm bảo các điều kiện và tiêu chí như diện tích đất đã bồi thường; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, có xác nhận của UBND quận, huyện hay xã phường, thị trấn nơi có đất thực hiện dự án; có văn bản cam kết của chủ đầu tư về tiến độ thực hiện...


UBND Thành phố Hồ Chí Minh còn phê bình 53 sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, chủ đầu tư có dự án giải ngân thấp so với kế hoạch vốn đã giao năm 2012. Thành phố sẽ có biện pháp chế tài cao hơn đối với những đơn vị chủ quản, chủ đầu tư các dự án giải ngân thấp.


Toàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 427 dự án với diện tích hơn 4.100 ha được chấp thuận địa điểm đầu tư. Trong đó có 254 dự án xây dựng nhà ở, 53 dự án sản xuất kinh doanh và 120 dự án phúc lợi công cộng.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam