TP.HCM: Căn hộ hạng C hút khách

(Thứ Ba, 10/04/2012 | 15:58)
Kinh tế khó khăn, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến giá bán nên các căn hộ hạng C là lựa chọn tối ưu trong quý 1 và những quý tới.
TP.HCM: Căn hộ hạng C hút khách
TP.HCM: Căn hộ hạng C hút khách

tp.hcm can ho hang c hut khach

Theo báo cáo về thị trường căn hộ để bán tại TPHCM vừa được công ty Savills Việt Nam công bố, trong quý 1/2012 chỉ có 2 dự án mới gia nhập thị trường, cung cấp thêm khoảng 300 căn hộ.

Với 300 căn hộ này, tổng nguồn cung căn hộ để bán sơ cấp tại TPHCM đã giảm khoảng -12% so với quý trước và khoảng -30% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nguồn cung tập trung chủ yếu ở quận Tân Bình với việc chiếm khoảng 16% thị phần sơ cấp.

Về thị trường thứ cấp, căn hộ hạng C vẫn tiếp tục chiếm ưu thế với gần 80% thị phần, hạng B chiếm 13%, phần còn lại là các căn hộ hạng A.

Khoảng 900 căn hộ đã bán được trong quý 1 vừa qua, tương đương tỷ lệ hấp thụ 7%, không thay đổi so với quý trước nhưng giảm mạnh 12 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2011.

Căn cứ vào tình hình hiện tại, Savills nhận định, các khách hàng đang quan tâm nhiều đến giá bán và các căn hộ nhỏ ở dự án hạng C sẽ vẫn là sản phẩm bán chạy nhất trong những quý tới.

Công ty tư vấn bất động sản này cũng cho biết, khoảng 14 dự án với hơn 5.000 căn hộ dự kiến sẽ được chào bán ngay trong năm 2012 và hoàn thành vào cuối năm 2013.

tp.hcm can ho hang c hut khach
Nguồn cung căn hộ để bán dự kiến giai đoạn 2013-2016Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam