TP.HCM bắt đầu áp dụng khung giá đất mới

(Thứ Hai, 05/01/2015 | 09:05)
Theo đó, khung khung giá đất mới mà UBND TP.HCM đưa ra cho các loại đất năm 2015 sẽ có giá cao nhất là 162 triệu/m2.
TP.HCM bắt đầu áp dụng khung giá đất mới
TP.HCM bắt đầu áp dụng khung giá đất mới

Bảng báo giá mới trên được UBND TP triển khai theo nghị định số 104/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định khung giá đối với từng loại đất, theo từng vùng quy định tại Điều 113 của Luật Đất đai.

Theo Nghị định, khung giá đất gồm 2 nhóm, nhóm đất nông nghiệp và nhóm đất phi nông nghiệp. Theo Nghị định, đất ở tại các đô thị có giá tối thiểu thấp nhất là 40.000 đồng/m2 áp dụng với đô thị loại V vùng Bắc Trung Bộ.

Mức giá tối đa cao nhất đối với đất ở tại các đô thị là 162 triệu đồng/m2, áp dụng cho đô thị loại đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ.

tp.hcm bat dau ap dung khung gia dat moi

Theo khung giá đất mới mà TP.HCM áp dụng sẽ có giá cao nhất là 162 triệu cho những đất thuộc quận trung tâm.

Đối với khung giá đất thương mại, dịch vụ tại các đô thị, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ đều có khung giá đất từ 120.000 đồng - 129,6 triệu đồng/m2 tùy loại đô thị. Khung giá đất ở tại nông thôn được chia theo từng vùng kinh tế, từng loại xã. Trong đó, thấp nhất là xã miền núi vùng Tây Nguyên với giá tối thiểu là 15.000 đồng/m2; cao nhất là xã đồng bằng vùng Đồng bằng sông Hồng với giá tối đa 29 triệu đồng/m2.

Dựa trên quy định mới này, UBND TP.HCM quyết định áp dụng khung giá đất mới cho 19 quận của thành phố với khung giá của đô thị đặc biệt, vùng Ðông Nam bộ với giá từ 1,5-162 triệu đồng/m2, năm thị trấn của năm huyện áp dụng theo khung giá đô thị loại 5-vùng Ðông Nam bộ, từ 120.000-15 triệu đồng/m2, các xã của năm huyện áp dụng theo khung giá đất của xã đồng bằng-vùng Ðông Nam bộ.

Trong tờ trình của UBND TP đưa ra trong cuộc họp thì đất phi nông nghiệp có khung giá tối đa là 162 triệu đồng/m2, chủ yếu tại khu vực các tuyến đường trung tâm là Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi.

Còn khung giá đất nông nghiệp năm 2015 được áp dụng trên cơ sở giữ nguyên khung giá đất nông nghiệp năm 2014, nguyên nhân là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp rất hạn chế, đồng thời nhằm hướng đến tiếp tục khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng theo UBND TP.HCM, khung giá đất áp dụng năm 2015 bằng khoảng 25-30% giá đất thị trường. Riêng mức giá đất tối đa của khung giá đất (162 triệu đồng/m2) chỉ khoảng hơn 30% so với giá đất trên thị trường do cơ quan tư vấn đã thu thập.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam