TP.HCM: 85% căn hộ cho thuê được lấp đầy

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 10:05)
Trong khi các phân khúc khác của thị trường bất động sản TP.HCM hoạt động không mấy khả quan thị thị trường căn hộ dịch vụ tại địa phương này lại hoạt động tương đối ổn định. Trong quý II/2011, tỷ lệ lấp đầy của thị trường căn hộ dịch vụ vẫn duy trì ở mức cao, trong đó căn hộ hạng A đạt khoảng 91,7% và hạng B đạt 84,9% và hạng C là 80%.
TP.HCM: 85% căn hộ cho thuê được lấp đầy
TP.HCM: 85% căn hộ cho thuê được lấp đầy

Đây là nhận định được công ty quản lý bất động sản CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi giới thiệu báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh quý 2/2011 trên địa bàn TP.HCM.

Nhận định về thị trường nhà ở cho thuê trong quý II tại TP HCM, CBRE cho hay, giá chào thuê căn hộ dịch vụ cho thuê hạng A tại TP HCM giảm 0,6%, giữ mức 37,16 USD mỗi m2 một tháng. Giá thuê căn hộ dịch vụ hạng B tăng nhẹ, dưới 2%. Quý 2/2011 chào đón 81 căn hộ dịch vụ cho thuê mới, trong đó không có dự án hạng A mới. Nguồn cung mới này gồm 16 căn hạng B và 65 căn hạng C. Tro ng Quý 2/2011, giá chào thuê hạng A giảm nhẹ trong khi giá chào thuê hạng B và C tăng dưới 2%. Giá hạng A giảm 0,6% còn 37,16 USD trong quý. Tuy bị giảm theo quý nhưng khi so theo năm, giá chào thuê hạng A lại tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Adam Bury, Trưởng phòng Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, cho biết: “Các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là những chuyên gia không đi cùng với gia đình, thường ưa thích sống trong khu trung tâm vốn thuận tiện và quen thuộc, nhất là khi lần đầu đến sống tại Việt Nam. Với việc nguồn cung trong khu trung tâm hạn chế, các chủ đầu tư khôn khéo đã chuyển những tòa nhà nhỏ thành căn hộ dịch vụ thiết kế đẹp và đã có thể đạt được mức giá thuê cao hơn nếu so với tòa nhà cùng quy mô của thị trường văn phòng hay khách sạn.” Một ví dụ nổi bật là dự án Saigon City Residences, tọa lạc trên đường Thái Văn Lung. Tòa nhà này chính thức khai trương vào ngày 7/6, với 75% khách đặt chỗ thuê trước và tính đến cuối quý 2, dự án này đã được thuê kín, khiến chủ đầu tư đang lên kế hoạch mở rộng mô hình này ra khắp thành phố.

Báo cáo của Knight Frank cũng ghi nhận trong quý II/2011, tỷ lệ lấp đầy của thị trường căn hộ dịch vụ vào khoảng 90% đối với tòa nhà Hạng A, khoảng 80% đối với tòa nhà hạng B. Trong quý II/2011, thị trường căn hộ dịch vụ tại TP.HCM được đón nhận thêm 65 căn mới, nâng tổng nguồn cung của thị trường lên 3400 căn. Đó là tòa nhà Mai Har Lan Building trên đường Lê Thánh Tôn, Quận 1 đã hoàn thành sau một thời gian trì hoãn và đã cung cấp cho thị trường 36 căn hộ Hạng C. Tòa nhà Jasmine Court tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Trỗi cũng đưa ra thị trường 12 căn hộ, tòa nhà Saigon City Residences tọa lạc trên đường Thái Văn Lung, Quận 1 trước đây là một khách sạn nay chuyển đổi công năng thành căn hộ dịch vụ và cung cấp thêm cho thị trường 17 căn hộ trong quý này.

Theo Knight Frank, trong khi các phân khúc khác của thị trường bất động sản đang gặp ít nhiều khó khăn trong quý vừa qua thì thị trường căn hộ dịch vụ vẫn tương đối ổn định. Giá thuê vào khoảng 30-35 USD/m2/tháng cho căn hộ Hạng A, khoảng 20-25 USD/m2/tháng cho căn hộ Hạng B. Về đối tượng thuê căn hộ dịch vụ, hầu hết khách thuê trong các quận trung tâm Tp.HCM đến từ các nước Châu Âu, Nhật, Malaysia và Singapore, những khách thuê khác tại Quận 7 chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc hay Đài Loan. Điều đáng chú ý trong xu hướng hiện nay là lượng khách Việt Nam thuê căn hộ dịch vụ trong các quận trung tâm gia tăng đáng kể. Nhu cầu căn hộ dịch vụ trong quý 2/2011 vẫn còn cao, lượng yêu cầu Knight Frank tìm thuê căn hộ cũng gia tăng trong quý này.

Đánh giá về triển vọng của thị trường căn hộ dịch vụ trong thời gian tới, ông Matthew Duckworth, Trưởng bộ phận Bất động sản thương mại của công ty Knight Frank Việt Nam cho biết, mặc dù thị trường căn hộ dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực trong quý vừa qua nhưng thị trường này sẽ rất cạnh tranh trong thời gian sắp tới do thị trường sẽ tiếp nhận một lượng lớn các dự án căn hộ dịch vụ cũng như một lượng lớn căn hộ mới như The Vista, Saigon M&C và Times Square. Do đó, những chủ đầu tư muốn đầu tư vào phân khúc này cần phải nghiên cứu chi tiết về thiết kế, thị trường, thị hiếu của khách thuê và được quản lý bởi những công ty quản lý quốc tế để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?
4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản 4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản
Với nhiều thủ đoạn đầu cơ, thổi giá, chính giới cò đất đầu nậu là nguyên nhân gây ra sốt đất trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản rất khó có khả năng xảy ra bong bóng.
Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu
Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, condotel vốn là căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn, căn hộ kết hợp ở, biệt thự nghỉ dưỡng… và đều đã có quy định trong Luật Du lịch với tên gọi bằng tiếng Việt, không phải bằng tiếng Anh như một số cách gọi hiện nay.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam