TP Đà Nẵng: Hàng chục hộ rời bỏ khu tái định cư

(Thứ Hai, 02/07/2012 | 13:54)
Hơn 20 ngôi nhà ở Khu tái định cư Nam Mỹ (Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng), bị bỏ hoang và đã xuống cấp nghiêm trọng…
TP Đà Nẵng: Hàng chục hộ rời bỏ khu tái định cư
TP Đà Nẵng: Hàng chục hộ rời bỏ khu tái định cư


Khu tái định cư này được UBND TP.Đà Nẵng xây dựng từ năm 2007 dành cho các hộ dân vùng sạt lở ven sông Cu Đê di dời khỏi vùng sạt lở đến ở ổn định cuộc sống mới. Đến nay đã có 62 ngôi nhà được xây dựng, ngoài ra còn có nhà hội trường thôn, trường mầm non.

tp da nang hang chuc ho roi bo khu tai dinh cu
Một dãy những ngôi nhà bị bỏ không.


Tuy nhiên, đến ở một thời gian, 22 hộ đã tự rời bỏ khu tái định cư về lại nơi cũ. Theo nhiều hộ dân, họ lên đây không có công việc làm, dưới kia còn ruộng vườn, mỗi ngày quay về làm thì quá xa nên họ về luôn quê cũ.

tp da nang hang chuc ho roi bo khu tai dinh cu
Nhiều hộ dân đã tự rời bỏ khu tái định cư để trở về khu cũ sinh sống.


Chị Trần Thị Minh Hiền (32 tuổi, Nam Mỹ) cho biết, gia đình chị chuyển lên đây từ năm 2007, chỉ là chuyển ra khỏi vùng sạt lở chứ lên đây khó khăn quá. Những ngày nắng, nước không có, gia đình phải đi bộ 15 phút để gánh nước về để uống, còn tắm rửa thì phải xuống suối. Việc mua đồ ăn còn khó khăn hơn. Mỗi ngày, có 2 người dưới xuôi lên bán thức ăn, chỉ chạy quanh một vòng, ai không có ở nhà thì không mua được và không có thức ăn. Ở đất mới, đến cọng rau cũng không trồng được vì thiếu nước để tưới.


Chị Hoàng Thị Thêm (32 tuổi) cho biết thêm: Chuyển lên đây, chị em phụ nữ không có việc làm. Trước đây có đất trồng mía, nhưng bị sạt lở hết. Giờ chủ yếu chúng tôi đi kiếm củi và đi làm thuê, mỗi ngày được 50.000 - 60.000 đồng. Nhưng giờ củi kiếm về để chất đống, mục không ai mua.


Ông Hồ Tăng Phúc - Chủ tịch UBND Hoà Bắc cho biết, xã sẽ đưa nghề trồng nấm vào khu tái định cư để bà con tham gia sản xuất, có thu nhập. Ngoài ra, xã đề xuất huyện, thành phố khắc phục tình trạng sạt lở để bảo vệ đất sản xuất cho người dân.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam