Tổng kết VietArc TP.HCM 2012

(Thứ Tư, 13/06/2012 | 10:21)
Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2012 - VietArc 2012 một sân chơi kiến trúc quốc tế tại Việt Nam, do Hội Kiến trúc sư Tp.HCM và Công ty Cổ phần Truyền thông Gia Phúc tổ chức dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Hội Kiến Trúc sư Việt Nam diễn ra từ ngày 7-10/6/2012 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Tổng kết VietArc TP.HCM 2012
Tổng kết VietArc TP.HCM 2012

tong ket vietarc tp.hcm 2012


Nằm trong mục tiêu tạo dấu ấn đặc biệt cho từng kỳ triển lãm, ngay từ khi ra mắt, Ban Tổ chức đã đưa ra chủ đề chính của VietArc năm nay - “Kiến trúc xanh Việt Nam hướng đến hiện đại và bản sắc” nhằm hướng ý tưởng trưng bày của các công ty kiến trúc thống nhất theo một chủ đề. Ý tưởng mới mẻ đầy ý nghĩa này của Ban Tổ chức nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các công ty kiến trúc trong và ngoài nước tham gia triển lãm cũng như của giới kiến trúc sư nước nhà. Chính vì vậy, hầu hết các gian trưng bày của các công ty kiến trúc đều thể hiện phong cách riêng độc đáo song vẫn tuân thủ chủ đề “Kiến trúc xanh Việt Nam hướng đến hiện đại và bản sắc”. Do đó, trong cách thiết kế của các gian hàng ít hay nhiều đều có nét rất riêng mang bản sắc Việt Nam.

tong ket vietarc tp.hcm 2012


Đặc biệt, Ban Tổ chức đã nỗ lực đầu tư hai không gian trưng bày rất ấn tượng để làm bật lên chủ đề năm nay đó là: Mái nhà chung kiến trúc Việt Nam không gian dành riêng cho giới kiến trúc sư nước nhà thể hiện tài năng và Khu vực trưng bày tác phẩm Công trình xanh.

Ngay ngày đầu khai mạc, hội thảo chuyên đề do Hội Kiến Trúc sư Tp.HCM tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các kiến trúc sư, những chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc. Hội thảo nhằm công bố cuộc vận động sáng tác “Ý tưởng kiến trúc với không gian đô thị” lần thứ 3. Đây là hoạt động thường niên do Hội KTS Tp.HCM tổ chức với tiêu chí phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp của giới KTS, thúc đẩy các KTS đóng góp ý tưởng của họ phục vụ cho công cuộc phát triển đô thị và những vấn đề Tp.HCM quan tâm.

tong ket vietarc tp.hcm 2012


Hoạt động khai mạc Tuần Lễ An Cư lần 2 do Công ty Eden Real tổ chức cũng thu hút khá đông sự quan tâm của các khach tham quan. Các sản phẩm BĐS được trưng bày tại Tuần Lễ An Cư lần này khá phong phú bao gồm: BĐS căn hộ, BĐS nhà phố, đất nền,… Dự án giá bán thấp nhất từ 10 triệu đồng/m2 (dự án Phố Đông Apartment, quận 9) và dự án giá cao nhất là dự án Hyco 4, quận Bình Thạnh với giá bán từ 24 triệu đồng/m2. Phần lớn các dự án tập trung ở phân khúc nhà ở diện tích nhỏ, từ 50m2 trở lên với giá bán phù hợp với nhu cầu an cư hiện tại.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, BTC VietArc 2012 đã phối hợp cùng nhà tài trợ Dulux – Công ty TNHH Sơn Akzo Nobel Việt Nam đã tổ chức 3 cuộc thi thiết kế như: Cuộc thi Body Painting với chủ đề “Xúc cảm thiên nhiên”, cuộc thi thiết kế sản phẩm trang trí nội thất với chủ đề “Tái khám phá” và cuộc thi sáng tác tranh “Cảm hứng không gian” tiếp tục làm “nóng” không khí buổi triển lãm với nhiều ý kiến thiết kế sáng tạo, độc đáo, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia và cổ vũ.

tong ket vietarc tp.hcm 2012


Về mặt thẩm mỹ, phần lớn giới chuyên môn và khách tham quan đều đánh giá cao yếu tố này tại triển lãm năm nay. Bằng chứng là gần 300 gian hàng của các đơn vị tham gia đều tự dàn dựng theo gu thẩm mỹ riêng, không bị phụ thuộc vào gian tiêu chuẩn do Ban Tổ chức đề ra như các triển lãm khác. Chính điều này đã tạo nên nét độc đáo, đẹp mắt, ấn tượng và sáng tạo của mỗi đơn vị, mang đến cho khách tham quan nhiều khám phá thú vị liên quan đến các công trình, các sản phẩm kiến trúc, liệu xây dựng đặc sắc…

Do công tác truyền thông được tiến hành từ rất sớm và được đẩy mạnh tối đa trong giai đoạn trước, trong và sau khi triển lãm diễn ra nên lượng khách tham quan đổ về triển lãm rất khả quan dù bị ảnh hưởng thời tiết nhưng số lượng khách tham quan vẫn cao.

Trên đà thành công của những triển lãm năm trước, VietArc 2012 được giới chuyên môn đánh giá có sự cô đọng và súc tích hơn trong khâu tổ chức lẫn các bài tham luận. Đối tượng tham dự diễn đàn cũng tập trung hơn và tương đối đông đảo, yếu tố tương tác giữa các diễn giả và khách tham dự cũng được phát huy hiệu quả hơn góp phần tạo ra một không khí học thuật thật sự được mong đợi trong một hội thảo khoa học chuyên ngành mang tầm quốc tế.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam