Tổng Công ty Vinaconex: Nâng uy tín thương hiệu, tạo thế cạnh tranh quốc tế

(Thứ Năm, 09/02/2012 | 08:38)
Trong không khí của những ngày đầu Xuân Nhâm Thìn 2012, những người thợ Vinaconex lại tưng bừng ra quân trên các công trường khắp mọi miền đất nước.
Tổng Công ty Vinaconex: Nâng uy tín thương hiệu, tạo thế cạnh tranh quốc tế
Tổng Công ty Vinaconex: Nâng uy tín thương hiệu, tạo thế cạnh tranh quốc tế


Tại Hà Nội, cùng với những lời chúc mừng là lời hứa quyết tâm tập trung nhân lực, phương tiện thi công an toàn, bảo đảm chất lượng, tiến độ dự án, nỗ lực đưa Bắc An Khánh trở thành khu đô thị (KĐT) văn minh, hiện đại bậc nhất Hà Nội và cả nước. Đặc biệt, dưới sự chứng kiến của cơ quan quản lý, chủ đầu tư, Liên danh Taisei-Vinaconex đã ký giao ước phấn đấu hoàn thành dự án Nhà ga T2 Nội Bài vào cuối năm 2014. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của giao thông Thủ đô và cả nước. Việc Liên danh Taisei-Vinaconex trúng thầu thi công thông qua đấu thầu quốc tế không chỉ khẳng định uy tín, thương hiệu Vinaconex mà còn mở hướng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông nói chung, hàng không nói riêng trong tương lai.

tong cong ty vinaconex nang uy tin thuong hieu, tao the canh tranh quoc te
Dự án Nhà ga T2 Nội Bài do liên danh Taisei - Vinaconex trúng thầu thi công thông qua đấu thầu quốc tế đã khẳng định uy tín và thương hiệu Vinaconex.


Năm 2011, kinh tế thế giới suy thoái, kinh tế trong nước đối mặt với lạm phát cao, Tổng Công ty CP Vinaconex đã phải vượt qua thách thức lớn, nhất là trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh (SXKD) then chốt là xây lắp và kinh doanh bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kết quả đạt được rất đáng khích lệ. Là năm thứ năm hoạt động theo mô hình cổ phần, các chỉ tiêu cơ bản tiếp tục giữ ổn định: tổng giá trị sản lượng thực hiện 21.200 tỷ đồng, doanh thu 18.800 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 848 tỷ đồng. Trong lĩnh vực xây lắp, Vinaconex tham gia nhiều dự án lớn, như ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, gói thầu EPC dự án nhà học sinh, sinh viên Mỹ Đình II (Từ Liêm - Hà Nội), dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng, dự án Bắc An Khánh. Đặc biệt, dự án xây dựng Nhà ga quốc tế T2 tại sân bay quốc tế Nội Bài có quy mô 10 triệu hành khách/năm, tổng vốn đầu tư gần 900 triệu USD.

Trong hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS, mặc dù thị trường trầm lắng, một số dự án phải giãn tiến độ theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, nhưng các sản phẩm thương hiệu Vinaconex vẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Không chỉ bảo đảm tiến độ xây dựng, chất lượng sản phẩm cũng như huy động vốn phục vụ các dự án đang triển khai như KĐT mới Bắc An Khánh, chung cư Ngô Thì Nhậm (Hà Đông), cụm nhà ở N05 KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng, KĐT mới Trần Hưng Đạo - Thái Bình, khu văn phòng và nhà ở cao cấp, tòa nhà văn phòng, dịch vụ và nhà ở cao tầng Đại Từ - Đại Kim… Vinaconex còn khởi công một số dự án BĐS thương mại, nhà ở xã hội mới như KĐT Nam cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng), chung cư cho người thu nhập thấp Kiến Hưng - Hà Đông, tòa nhà cao tầng hỗn hợp nhà ở, văn phòng, dịch vụ - khu hành chính mới Hà Đông (Hà Nội).

Xác định việc tái cơ cấu hoạt động SXKD, dịch chuyển cơ cấu đầu tư để đổi mới, hoàn thiện mô hình tổ chức sản xuất, phương thức quản trị điều hành, nâng cao năng suất lao động, cải thiện năng lực cạnh tranh là nhiệm vụ then chốt, Tổng Công ty đã hoàn thành thoái vốn 100% tại các Công ty Vinaconex 21, CP Đá trắng Yên Bình, CP Đầu tư kinh doanh thương mại Vinaconex và thoái vốn một phần tại các Công ty CP Xi măng Yên Bình, Đá ốp lát cao cấp Vinaconex-Vicostone. Tổng Công ty tiếp tục thực hiện tái chuyển đổi cơ cấu đầu tư, tăng cường giám sát bảo đảm hoạt động đầu tư luôn sát thị trường, chất lượng, an toàn, hiệu quả. Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2012-2016 đã khẳng định rõ định hướng phát triển chiến lược của Tổng Công ty giai đoạn 5 năm tới là thực hiện nhanh, mạnh chiến lược tái cơ cấu hoạt động SXKD đi đôi với tái cấu trúc các đơn vị thành viên nhằm tập trung sức mạnh, năng lực, bảo đảm hoạt động bền vững trong toàn hệ thống, phấn đấu đưa Vinaconex trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp và lĩnh vực đầu tư kinh doanh BĐS của Việt Nam.

Năm 2012, Tổng Công ty dự kiến doanh thu 19.003 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 852 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu đó, Tổng Công ty có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng theo lộ trình đã được phê duyệt; tiếp tục rà soát, cân đối các nguồn lực để thực hiện tốt các dự án đầu tư; có biện pháp hợp lý để bảo đảm cân đối các nguồn lực nhất là nguồn lực tài chính phục vụ hoạt động SXKD có hiệu quả theo hướng bền vững. Đồng thời, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào đổi mới quy trình sản xuất, nâng cao năng suất lao động, cải thiện năng lực quản lý, điều hành, đủ điều kiện thực hiện các dự án đấu thầu xây dựng và đầu tư kinh doanh BĐS với quy mô lớn. Đẩy mạnh tìm thị trường, định hướng đầu tư phát triển SXKD có hiệu quả; nâng cao uy tín và thương hiệu Vinaconex, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bài viết bạn quan tâm


Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng” Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng”
Tuy mới có mặt trên thị trường bất động sản từ đầu quý II/2018 nhưng Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas (Quận 2, TP.HCM) đã nhanh chóng được giới thượng lưu “săn lùng” bởi nhiều ưu điểm vượt trội của mình.
Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam