Tồn kho xi măng toàn ngành hiện đạt 2,8 triệu tấn

(Thứ Ba, 03/07/2012 | 14:49)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định tồn kho hiện nay, tương đương sản lượng 20 ngày sản xuất, nằm trong giới hạn cho phép và an toàn.
Tồn kho xi măng toàn ngành hiện đạt 2,8 triệu tấn
Tồn kho xi măng toàn ngành hiện đạt 2,8 triệu tấn


ton kho xi mang toan nganh hien dat 2,8 trieu tan

Trong 6 tháng đầu năm 2012, tiêu thụ xi măng đạt khoảng 28 triệu tấn. Cộng với lượng tồn lũy kế từ năm 2011, số tồn kho của xi măng tính đến thời điểm hiện tại là 2,8 triệu tấn.


Theo ông Nguyễn Trần Nam, mức tồn kho của toàn ngành xi măng hiện nay, tương đương với sản lượng 20 ngày sản xuất nằm trong giới hạn cho phép và an toàn. Đáng nói là rất nhiều nhà máy hiện không có tồn kho.


Toàn ngành xi măng hiện có 62 dây chuyền sản xuất xi măng lò quay, tổng công suất đạt 57,6 triệu tấn/năm. Nếu như nhu cầu xi măng năm 2011 từ 54-55 triệu tấn, lớn hơn cầu không nhiều thì chỉ tới năm 2015, chỉ số tiêu thụ dự báo là 75-76 triệu tấn, năm 2020 là 93-95 triệu tấn, năm 2030 sẽ là 113 - 115 triệu tấn.


Ông Nam nhận định, sản lượng xi măng tiêu thụ trong nước năm 2012 sẽ chỉ đạt quanh con số như năm 2011 nhưng đặt trong tổng thể của ngành sản xuất vật liệu xây dựng nói chung thì thấy ngành công nghiệp xi măng vẫn có sản lượng tiêu thụ tốt hơn, tồn kho giữ ở mức thấp nhất.


Ngành xi măng đang tìm đầu ra tại các công trình dự án giao thông, đặc biệt là giao thông nông thôn đang được ưu tiên phát triển trên phạm vi toàn quốc, hoặc các dự án sản xuất vật liệu xây không nung với tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.


Ngoài ra, để đảm bảo các quy hoạch xi măng phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai, với các dự án nằm ngoài quy hoạch, dự án chậm triển khai, bộ Xây dựng đang có hướng xử lý cụ thể. Mới đây, bộ Xây dựng đã đình chỉ 3 dự án nghiền clinker ở phía Nam khi phát hiện không nằm trong quy hoạch được phê duyệt.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam