Tokyu đầu tư hạ tầng giao thông tại Bình Dương

(Thứ Năm, 28/06/2012 | 10:49)
Ngày 27-6, Tập đoàn Tokyu Nhật Bản và Tập đoàn Becamex đã cùng ký kết mghi nhớ về việc hợp tác phát triển hệ thống giao thông tại tỉnh Bình Dương, sau khi hai bên nhận được giấy phép đầu tư xây khu đô thị tại tỉnh này.
tokyu dau tu ha tang giao thong tai binh duong
Tokyu đầu tư hạ tầng giao thông tại Bình Dương

tokyu dau tu ha tang giao thong tai binh duong

Đại diện tập đoàn Tokyu và Becamex IDC ký kết hợp tác.

Sự kiện diễn ra tại buổi lễ công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một.

Theo ông Takahashi Toshiyuki, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tokyu, hai bên ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển hệ thống giao thông xe bus hiện đại cùng với khả năng xây dựng đường sắt trong tương lai kết nối với hệ thống giao thông lien vùng giữa tỉnh Bình Dương và các khu vực khác thuộc vùng kinh tế trong điểm phía Nam.

Theo ông Toshiyuki, tỉnh Bình Dương về mặt chiến lược nằm ở vị trí quan trọng như là trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có mức tăng trưởng GDP hàng năm đạt đến 14-15%, vượt xa mức tăng trưởng bình quân toàn quốc. Tỉnh Bình Dương có dân số 1,6 triệu dân, trong tổng dân số 24 triệu người của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tuy nhiên cơ sở hạ tầng giao thông công cộng hiện tại còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết.

“Bắt đầu từ đây trở đi, thông qua việc vận dụng kinh nghiệm đã có trong quá trình xây dựng và phát triển khu đô thị Tokyu Tama Denen tại Nhật Bản, chúng tôi cùng với Becamex IDC sẽ điều tra nghiên cứu và đề ra kế hoạch về hệ thống giao thông liên vùng giữa tỉnh Bình Dương và các khu vực khác thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lấy trọng tâm là hệ thống xe bus hiện đại cùng với khả năng xây dựng đường sắt trong tương lai", ông Toshiyuki nói.

Dự án hợp tác này là một bước đầu tư tiếp theo của Tokyu tại tỉnh Bình Dương.

Trước đó, Tập đoàn Tokyu (Nhật) cũng đã liên doanh với Becamex IDC cho khởi công dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương (Tokyu Binh Duong Garden City) trên diện tích hơn 71 ha tại thành phố mới Bình Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 25.000 tỉ đồng với cam kết tài trợ vốn của Ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Tokyo Mitsubishi UFJ.

Ngoài ngành kinh doanh bất động sản, phát triển đô thị, Tập đoàn Tokyu hiện đang khai thác hệ thống xe điện và xe buýt, cũng như các ngành siêu thị cao cấp, bán lẻ, khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, công nghệ thông tin, an ninh,…

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam