Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 2 (Phần II)

(Thứ Ba, 27/03/2012 | 15:15)
Mặc dù thị trường BĐS chưa có dấu hiệu hồi phục, căn hộ chung cư liên tục giảm giá từ nhiều tháng qua nhưng giá thép, xi măng vẫn cao, thậm chí còn tăng so với trước Tết.
Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 2 (Phần II)
Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 2 (Phần II)

Thị trường VLXD


Mặc dù thị trường BĐS chưa có dấu hiệu hồi phục, căn hộ chung cư liên tục giảm giá từ nhiều tháng qua nhưng giá thép, xi măng vẫn cao, thậm chí còn tăng so với trước Tết. Theo bảng giá bán của các đơn vị thuộc Hiệp hội Thép tại Hà Nội ngày 08/02, giá thép cây của Hòa Phát bán tại các đại lý cấp 1 là 15,64 triệu đồng/tấn, thép Việt Đức là 15,3 triệu đồng/tấn,... Mức giá này vẫn chưa hề hạ nhiệt, thậm chí một số loại còn tăng từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/tấn so với trước Tết. Theo các chuyên gia, giá VLXD trong nước vẫn ở mức cao là do lãi suất ngân hàng vẫn cao, giá điện tăng, giá nguyên vật liệu thế giới vẫn tiếp tục leo thang.


Sự kiện BĐS


Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”: Ngày 15/02, tại TP.HCM, Công ty CP K95 đã chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”. Với mục đích tìm kiếm các mẫu thiết kế đẹp và khả thi để áp dụng cho việc xây dựng nhà tình thương tại Quận 4 (TP.HCM). Ngoài ra, Công ty cũng sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế và gửi đến các đơn vị có nhu cầu trong việc tham khảo, áp dụng xây dựng cho các căn nhà tình thương đang và sẽ thực hiện. Đây được xem là một sân chơi thiết kế mang tính cộng đồng cao và ý nghĩa xã hội thiết thực.


Công bố giải thưởng kiến trúc Việt Nam 2012: Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa công bố Giải thưởng kiến trúc Quốc gia năm 2012: Tuyển chọn công trình kiến trúc xanh Việt Nam. Giải thưởng này sẽ được trao cho những tác phẩm kiến trúc xuất sắc ở các thể loại: Đồ án quy hoạch; tác phẩm nghiên cứu, lý luận, phê bình kiến trúc và công trình kiến trúc (bao gồm công trình công cộng, nhà ở, công trình trùng tu và tôn tạo di tích, công trình nội, ngoại thất và công trình công nghiệp). Thời điểm bắt đầu nhận bài dự thi là từ ngày 08/02– 06/04, sau đó BTC sẽ công bố kết quả vào ngày 20/04.


Chính sách


Xây dựng 2 mô hình Quỹ tiết kiệm nhà ở: Tại cuộc họp diễn ra ngày 14/02, BXD đã đề xuất hình thành song song 2 mô hình tiết kiệm nhà ở tại VN. Theo mô hình I, quỹ sẽ chuyên phục vụ cho người có thu nhập thấp vay mua, thuê mua nhà ở xã hội hoặc cho DN vay xây dựng nhà ở thu nhập thấp, nhà ở công nhân và nhà ở xã hội. Theo mô hình II, quỹ sẽ áp dụng cho người có thu nhập trung bình vay để mua nhà ở thương mại. Quỹ sẽ do Ngân hàng thương mại hoặc Ngân hàng chuyên về tiết kiệm nhà ở quản lý, vận hành. Đối tượng tham gia đóng Quỹ là người có thu nhập trung bình có nhu cầu mua nhà ở, tham gia tự nguyện, không bắt buộc.


Tổng kiểm tra các dự án nhà ở tại TP.HCM: BXD vừa có văn bản đề nghị SXD TP.HCM tổng kiểm tra tình hình thực hiện các dự án khu ĐTM, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, Sở cần phân loại rõ dự án đang triển khai hoặc triển khai chậm và dự án nhà nước đã giao chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện...Trong đó, phải nêu rõ nguyên nhân, tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công; đồng thời phải nêu rõ quan điểm dự án nào được tiếp tục triển khai, dự án nào cần tạm dừng. Đối với các dự án căn hộ chung cư, Bộ đề nghị Sở ghi rõ từng dự án xây dựng thuộc hạng nào, giá bán dự kiến sau khi hoàn thành, nguồn vốn… Kết quả tổng kiểm tra phải được báo cáo Bộ trước ngày 28/02.


Thanh tra việc cấp sổ đỏ tại Hà Nội và TP.HCM: Bộ TN & MT vừa phê duyệt Kế hoạch thanh kiểm tra năm 2012, trong đó sẽ thanh tra việc cấp sổ đỏ tại 2 thành phố lớn là HN và TP.HCM. Cụ thể, Bộ sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra bốn lĩnh vực bao gồm: Quản lý và sử dụng đất đai; chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; hoạt động khoáng sản; khai thác, sử dụng nước và xả nước thải vào nguồn nước.

toan canh thi truong bds thang 2 (phan ii)

Xây dựng Nghị định riêng về nhà tái định cư

Theo chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Xây dựng, liên quan đến lĩnh vực nhà ở, trong năm 2012, Bộ sẽ xây dựng Nghị định (NĐ) về quản lý và phát triển nhà ở tái định cư.
Đây là lần đầu tiên cơ quan quản lý xây dựng quy định riêng về nhà ở tái định cư. Trên thực tế, việc nhà tái định cư chất lượng kém, xuống cấp nhanh, đã tạo nên dư luận xấu và gây không ít khó khăn cho công tác GPMB. Dự kiến tháng 6/2012, Bộ Xây dựng
sẽ trình để Chính phủ ban hành NĐ này.


Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 2 (Phần I)

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam