Tòa nhà FPT Láng Hạ

(Thứ Bảy, 18/08/2007 | 00:00)
Cuộc thi kiến trúc tòa nhà FPT Láng Hạ đã chọn ra 9 tác phẩm để trao giải. Giải nhất thuộc về phương án của Công ty Kiến trúc HAAI. Tiêu chí mà Ban lãnh đạo Công ty FPT đưa ra đối với trụ sở chính của Công ty tại phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội), đó phải là một trong những hình ảnh tiêu biểu của tập đoàn FPT, có sử dụng các giải pháp công nghệ mới. Đây còn phải là một cao ốc văn phòng hiện đại, công năng sử dụng hiệu quả, có
Tòa nhà FPT Láng Hạ
Tòa nhà FPT Láng Hạ

Cuộc thi kiến trúc tòa nhà FPT Láng Hạ đã chọn ra 9 tác phẩm để trao giải. Giải nhất thuộc về phương án của Công ty Kiến trúc HAAI.

Tiêu chí mà Ban lãnh đạo Công ty FPT đưa ra đối với trụ sở chính của Công ty tại phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội), đó phải là một trong những hình ảnh tiêu biểu của tập đoàn FPT, có sử dụng các giải pháp công nghệ mới. Đây còn phải là một cao ốc văn phòng hiện đại, công năng sử dụng hiệu quả, có kiến trúc đẹp, hài hòa trong cảnh quan đô thị khu vực. Quan trọng hơn, công trình phải thỏa mãn khả năng đầu tư của FPT cũng như công nghệ xây dựng Việt Nam.

Phương án đoạt giải nhất cuộc thi là của Công ty TNHH Kiến trúc HAAI (thuộc trường đại học Kiến trúc Hà Nội), do KTS Nguyễn Tiến Thuận, Phó chủ nhiệm khoa Kiến trúc, Chủ nhiệm bộ môn Kiến trúc công trình công cộng, đại học Kiến trúc HN, làm chủ nhiệm.

Ý tưởng thiết kế của nhóm tác giả là trân trọng quan điểm phát triển của FPT và xem đây là mục tiêu cốt yếu để chuyển thể bằng ngôn ngữ kiến trúc, xuất phát từ sự nhận biết qua dấu hiệu, biểu trưng của FPT (vân sóng), đơn giản đến tối thiểu để đạt được sự tương phản với xung quanh. Công trình là hình khối đơn giản, đúng với đặc trưng của lĩnh vực hoạt động chính của công ty là công nghệ thông tin.

Khu đất để xây dựng tòa nhà là 2.770 m2. Trong đó, tổng diện tích sàn xây dựng là 37.125 m2 (kể cả tầng hầm), với mật độ xây dựng 41,6 %. Tòa nhà cao 27 tầng, có 5 tầng hầm, 1 tầng thượng, 1 tầng kỹ thuật. Các khu chức năng chính (từ dưới lên) gồm có garage ôtô, xe máy, sảnh giao dịch chính, các khu trưng bày, trung tâm dịch vụ thương mại, nhà hàng, khu chăm sóc sức khoẻ, trung tâm hội thảo, phòng làm việc lãnh đạo, khu văn phòng chính, các trung tâm dịch vụ, nhà hàng, khu kỹ thuật toà nhà, sân đỗ cho máy bay trực thăng...

Những vật liệu sẽ sử dụng cho công trình gồm kính hai lớp an toàn và có lưu thông không khí. Mành chắn nắng theo hình hoa văn vân sóng nằm giữa hai lớp kính. Tòa nhà ứng dụng công nghệ sàn mới Bubbledeck của Đan Mạch (kết hợp giữa lưới thép hàn và bóng nhựa rỗng) không cần ván khuôn, có tác dụng tăng tiến độ, giảm chi phí và nhân công.

Phương án dự thi được thực hiện trong vòng chưa đến 10 ngày, vượt kế hoạch 30 ngày so với quy định. Tuy nhiên do có sự tìm hiểu từ lâu về FPT và sự thai nghén ý tưởng kỹ lưỡng, phương án dự thi vẫn đạt chất lượng cao. Phương án đã được các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng, do KTS Nguyễn Việt Châu, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Kiến trúc, làm Chủ tịch, đánh giá cao bởi có ý tưởng táo bạo, đột phá trong thiết kế nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng.

Theo kế hoạch, công trình tòa nhà FPT Láng Hạ sẽ khởi công vào cuối năm nay. Phương án đoạt giải của HAAI sẽ được cân nhắc cùng một số phương án khác để có thiết kế hoàn chỉnh cho tòa nhà.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam