Toà nhà cao nhất Hà Tĩnh phạm luật xây dựng?

(Thứ Năm, 29/09/2011 | 15:23)
Mặc dù đã bị Sở Xây dựng và phòng Quản lý Đô thị thành phố tạm đình chỉ thi công nhưng phía chủ đầu tư toà nhà Trung tâm Thương mại BMC (TP. Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên thi công.
Toà nhà cao nhất Hà Tĩnh phạm luật xây dựng?
Toà nhà cao nhất Hà Tĩnh phạm luật xây dựng?


toa nha cao nhat ha tinh pham luat xay dung
"Toà nhà cao nhất Hà Tĩnh" đang ngang nhiên phạm luật


Thời gian qua, người dân ở TP. Hà Tĩnh rất "ngỡ ngàng" khi chứng kiến công trình Trung tâm Thương mại BMC (toà nhà cao nhất ở Hà Tĩnh) - một công trình nằm ở vị trí trung tâm, là “bộ mặt” thành phố "bỗng dưng" mọc thêm hai bộ khung sắt phía trên tầng 4.

toa nha cao nhat ha tinh pham luat xay dung
Nhiều tầng của ngôi nhà đã bị che khuất


Việc làm này đã gây mất mỹ quan khi một số tầng đã bị hai "khung sắt" đồ sộ này che khuất.

Hỏi ra mới biết đây là công trình cải tạo, nâng cấp mái che tầng 4 Trung tâm Thương mại BMC của chủ đầu tư.

Trước sự việc đó, ngày 25/7/2011, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Xây dựng, phòng Quản lý đô thị thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư là Công ty Thiên An BMC đã vi phạm trật tự xây dựng đô thị khi thi công xây dựng phần mái che này. Do vậy, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với chủ đầu tư; Sở Xây dựng có quyết định đình chỉ thi công công trình.

toa nha cao nhat ha tinh pham luat xay dungThế nhưng, bất chấp quyết định đình chỉ thi công, chủ đầu tư vẫn tiếp tục triển khai dựng thêm 1 bộ khung sắt ở phần phía Bắc tòa nhà.

Một cán bộ phòng Thanh tra Sở Xây dựng cho biết: Đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa trình được hồ sơ thiết kế và các thủ tục cần thiết để sở xem xét công trình đó có được cấp phép hay không. Sau khi lập biện bản đình chỉ thi công, chúng tôi đã giao cho phía thành phố Hà Tĩnh theo dõi nếu họ tiếp tục vi phạm sẽ tiến hành cưỡng chế ngừng thi công.

toa nha cao nhat ha tinh pham luat xay dungBất chấp lệnh đình chỉ, phía chủ đầu tư vẫn cho thi công

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Trần Xuân Tiến - Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, sáng 29/9, chúng tôi đang họp để giải quyết vấn đề này.

toa nha cao nhat ha tinh pham luat xay dung
Dư luận đang đặt câu hỏi tại sao phía chủ đầu tư lại có hành động "liều lĩnh" như vậy?


Sáng 29/9, khi PV có mặt tại toà nhà này thì trên tầng 4 có nhiều công nhân vẫn "miệt mài" làm việc và chiếc "khung sắt" vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam