Tòa nhà cao hơn 3 km!

(Chủ Nhật, 13/04/2008 | 15:32)
Ultima Tower là tòa nhà do hãng Tsui Design & Research (Mỹ) thiết kế. Đây là hãng do Eugene Tsui, một người Mỹ gốc Hoa sáng lập. Eugene Tsui từng thiết kế vài ngôi nhà cao tầng, nhưng không là gì so với Ultima Tower: cao 3.219m và có đến 500 tầng lầu! ...
Tòa nhà cao hơn 3 km!
Tòa nhà cao hơn 3 km!

Ultima Tower là tòa nhà do hãng Tsui Design & Research (Mỹ) thiết kế. Đây là hãng do Eugene Tsui, một người Mỹ gốc Hoa sáng lập. Eugene Tsui từng thiết kế vài ngôi nhà cao tầng, nhưng không là gì so với Ultima Tower: cao 3.219m và có đến 500 tầng lầu!toa nha cao hon 3 km!

toa nha cao hon 3 km!
Bên cạnh Ultima Tower, các tòa nhà hiện hữu như những chú tí hon - Ảnh: Eugene Tsui


Để có thể đi từ tầng 1 lên đến tầng cuối trong 9 phút 40 giây, Tsui "đặt" vào dự án chiếc thang máy có vận tốc 6m/giây (tại tòa tháp Taipei 101 cao 509m, lâu nay người ta sử dụng thang máy có vận tốc 17m/giây). Nếu thiết kế được những đường ray và hầm chứa đảm bảo thang máy di chuyển không ngừng từ đỉnh xuống đất thì thời gian sẽ rút ngắn khoảng 2 lần.

Trong những năm qua, các kiến trúc sư từng thiết kế chi tiết trên giấy nhiều tòa tháp khổng lồ có thể trở thành hiện thực bởi tính khả thi của nó. Ví dụ, Bionic Tower cao 1.228m do người Tây Ban Nha thiết kế, người Nhật có tháp Sky City cao 1.000m và Mega-City Pyramid cao 700m. Tuy nhiên, hiện chỉ có hai tòa tháp cao tầng đang được xây dựng là Burj Dubai cao 818m (cao nhất thế giới) và tòa tháp Russia cao 612m (cao nhất châu Âu) ở Moscow. Tuy thế, chỉ có Ultima Tower vượt qua những khuôn khổ thông thường.

Cấu trúc bên trong của Ultima Tower được kiến tạo vừa giống như đụn mối lại vừa giống thân cây, còn khả năng chịu tải (trọng lượng của tòa tháp và chống tác động của gió) sẽ giống như tháp Eiffel. Gọi là 500 tầng lầu, nhưng điều này chỉ được tính cấu trúc bên trong của nó. Trên thực tế, các tầng dành cho người sinh sống ở dưới thấp hơn nhiều. Tuy thế, độ cao của trần nhà lại rất thoáng, từ 20 - 50m.

Trong Ultima Tower sẽ có những diện tích dành cho công viên, vườn tược, những dòng suối nhân tạo lượn qua "những ngọn đồi" và cả thác nước. Tại khu vực này sẽ có những biệt thự, cửa hàng, trường học và nhà trẻ. Những bộ pin mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho cả tòa tháp.

Ultima Tower chưa phải là tòa nhà cao nhất, nó còn kém X-Seed 4000 do hãng Taisei Construction Corporation (Nhật) thiết kế vào năm 1995. X-Seed 4000 cao 4 km và có ngoại hình cũng như kết cấu chịu lực khá giống Ultima Tower. Tòa tháp vĩ đại này có 800 tầng lầu và có thể chứa được 1 triệu người. Nó cũng đòi hỏi nguồn lực tài chính khổng lồ để xây dựng: 300 - 900 tỉ USD. Khó, nhưng trong một tương lai không xa, các tòa nhà cao như thế nhiều khả năng sẽ được xây dựng bởi tính đa dụng của nó. (Theo membrane)Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam