Tòa nhà Bitexco vào top 20 cao ốc biểu tượng trên thế giới

(Thứ Sáu, 30/09/2011 | 09:21)
Kênh thông tin văn hóa du lịch CNNGo của hãng CNN vừa công bố kết quả bình chọn 20 tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng của các quốc gia trên thế giới.
Tòa nhà Bitexco vào top 20 cao ốc biểu tượng trên thế giới
Tòa nhà Bitexco vào top 20 cao ốc biểu tượng trên thế giới

toa nha bitexco vao top 20 cao oc bieu tuong tren the gioi

Trong danh sách này có tòa nhà Bitexco ở (TP.HCM) đứng vị trí thứ 5 bên cạnh tòa nhà Empire State ở New York (Mỹ), trụ sở của đài CCTV ở Bắc Kinh (Trung Quốc), trụ sở của Commerzbank ở Frankfurt (Đức), tháp Elephant ở Bangkok (Thái Lan)…

Tiêu chí của cuộc bình chọn này không phải xét trên chiều cao mà chủ yếu là tính biểu tượng đặc trưng của tòa nhà đó đối với các quốc gia được chọn. CNNGo giới thiệu tòa nhà Bitexco có hình dáng của búp sen đồng thời là tòa nhà cao nhất TP.HCM ở thời điểm hiện tại.

Bài viết bạn quan tâm


Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.
Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam