Tòa nhà 2 tỷ USD

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Trụ sở chính của ngân hàng HSBC tại London vừa được bán cho Metrovacesa, một công ty bất động sản Tây Ban Nha, với giá 1,1 tỷ bảng (khoảng 2 tỷ USD). Đây là vụ giao dịch bất động sản kỷ lục tại xứ sở sương mù.
toa nha 2 ty usd
Tòa nhà 2 tỷ USD

Vụ mua bán này đã phá vỡ mọi hợp đồng lớn trước đó. Sáu tháng trước, tòa nhà Erotic Gherkin ở trung tâm thành phố đã bán được 630 triệu bảng. Mới tháng vừa qua, CityPoint, được mua với giá 650 triệu bảng, một năm sau khi nó được trao tay người chủ đầu tiên với giá 520 triệu bảng.

Từ lâu nay, trụ sở của HSBC đã rất nổi tiếng ở London vì độ cao 210 m, 45 tầng, diện tích 102.000 m2, là nơi làm việc của khoảng 8.000 nhân viên. Nó cũng từng đoạt giải thưởng về sự thân thiện với môi trường. Kinh phí xây dựng của tòa nhà này là 500 triệu bảng và khoảng hơn 80 triệu bảng nữa cho việc tu sửa, chỉnh trang để hoàn thiện và hiện đại như hiện nay. Những con số này cho thấy, lợi nhuận của việc bán tòa nhà này là khoảng 500 triệu bảng, cũng chính bằng giá trị xây dựng. Sau khi được bán, HSBC sẽ lại thuê ngược từ ông chủ mới. Giá thuê hằng năm sẽ là 43,5 triệu bảng/năm trong thời hạn 20 năm đầu tiên.

Với giá thuê như trên, có thể nói khoản đầu tư hơn 1,1 tỷ bảng là món hời và khá an toàn. Đại diện tập đoàn Tư vấn và Quản lý Bất động sản, CB Richard Ellis, cho biết hiện London đang rất "hút" các nhà đầu tư bất động sản. Ngày càng nhiều "ông lớn" trong lĩnh này đang muốn đầu tư tại London. Ngoài HSBC, còn một số khu văn phòng lớn nữa sẽ có chủ mới. Ngân hàng Merrill Lynch và Goldman Sachs cũng đã tuyên bố bán văn phòng chính của mình tại London.

Thế hệ mới của những tòa nhà chọc trời đang xuất hiện tại London, có thể kể ra những cái tên như Shard of Glass, Walkie-Talkie hay Cheese-Grater... Thị trưởng TP London, Ken Livingstone, cho biết từ nay tới năm 2015 có thể sẽ có thêm từ 18 đến 20 tòa nhà chọc trời khác ở thành phố này.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam