Tổ chức lại Khu trung tâm hành chính TP.HCM

(Thứ Tư, 27/03/2013 | 10:11)
UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận phương án tổ chức không gian Khu trung tâm hành chính TP theo đề xuất của Sở Quy hoạch-Kiến trúc.
Tổ chức lại Khu trung tâm hành chính TP.HCM
Tổ chức lại Khu trung tâm hành chính TP.HCM


Theo đó, Khu trung tâm hành chính TP sẽ được chia làm hai lớp công trình sử dụng chính. Lớp thứ nhất là công trình trụ sở UBND TP hiện hữu (mặt đường Lê Thánh Tôn) cần được bảo tồn kiến trúc và kéo dài đến giáp đường Đồng Khởi. Lớp thứ hai là công trình kiến trúc hiện hữu phía sau trụ sở UBND TP (Sở TN&MT, Sở GTVT, Sở Thông tin và Truyền thông… tiếp giáp với đường Lý Tự Trọng).


Lớp thứ hai được tạo thành hai tầng cao khác nhau. Tầng cao nhất là nơi làm việc của các sở, ngành TP; tầng thấp hơn là nơi làm việc của Thường trực UBND TP, văn phòng UBND TP. Giữa hai tầng này có không gian thông thoáng được tạo bởi cây xanh, tiểu cảnh, đường nội bộ… Yêu cầu của phương án này là công trình kiến trúc Khu trung tâm hành chính vừa phải bảo tồn kiến trúc cổ, vừa phải hài hòa với không gian xung quanh, đồng thời phải tổ chức giao thông hợp lý, thuận tiện.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam