Tổ chức lại Khu trung tâm hành chính TP.HCM

(Thứ Tư, 27/03/2013 | 10:11)
UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận phương án tổ chức không gian Khu trung tâm hành chính TP theo đề xuất của Sở Quy hoạch-Kiến trúc.
Tổ chức lại Khu trung tâm hành chính TP.HCM
Tổ chức lại Khu trung tâm hành chính TP.HCM


Theo đó, Khu trung tâm hành chính TP sẽ được chia làm hai lớp công trình sử dụng chính. Lớp thứ nhất là công trình trụ sở UBND TP hiện hữu (mặt đường Lê Thánh Tôn) cần được bảo tồn kiến trúc và kéo dài đến giáp đường Đồng Khởi. Lớp thứ hai là công trình kiến trúc hiện hữu phía sau trụ sở UBND TP (Sở TN&MT, Sở GTVT, Sở Thông tin và Truyền thông… tiếp giáp với đường Lý Tự Trọng).


Lớp thứ hai được tạo thành hai tầng cao khác nhau. Tầng cao nhất là nơi làm việc của các sở, ngành TP; tầng thấp hơn là nơi làm việc của Thường trực UBND TP, văn phòng UBND TP. Giữa hai tầng này có không gian thông thoáng được tạo bởi cây xanh, tiểu cảnh, đường nội bộ… Yêu cầu của phương án này là công trình kiến trúc Khu trung tâm hành chính vừa phải bảo tồn kiến trúc cổ, vừa phải hài hòa với không gian xung quanh, đồng thời phải tổ chức giao thông hợp lý, thuận tiện.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam