Yêu lắm ngôi nhà thân yêu

Lại một mùa mưa nữa lại đến, ngồi chơi vui vẻ cùng con cháu trong ngôi nhà gắn bó 8 năm qua mà thấy lòng bình yên hạnh phúc. Để có đươc những gì như hôm nay là cả sự cố gắng, sự giúp đỡ của người thân, đặc biệt là trang M. Chúng tôi là con út trong gia đình nên ở với bố mẹ chồng chăm lo sức khỏe cũng như đỡ đần trong công việc.

Nhà xây dựng lâu năm từ hồi chưa có mình, nhà cấp 4, có thể nói là lụp xụp, chỉ đủ che nắng mưa, nhưng mỗi lần mưa lớn, vẫn phải lấy thau, chậu hứng nước, rồi tường thấm nước, sợ lắm nhưng mùa mưa ,gió bão. Nhà ẩm nên nên con và ông bà già hay cảm, tiền thuốc cũng tốn thấy mà nóng ruột, vừa xót sức khỏe, vừa xót tiền, chỉ mong sao có ngôi nhà kiên cố để ở.

Rồi may mắn cũng mỉn cười, mùa chanh thắng lợi, được mùa và được giá, 3 năm liên tiếp dành dụm được 650 triệu, cộng với việc buôn bán hàng gia dụng điện tử của chồng khá thuận lợi và nhờ thêm vay mượn, chúng tôi quyết định xây nhà, có tiền rồi nhưng làm nhà là cả vấn đề, vì muốn phát triển hơn trong kinh doanh, tôi tìm mua đất mặt đường xây nhà, miếng đất đẹp mà diện tích nhỏ, tìm kiếm gần tháng, một lần lướt Facebook, biết bạn làm bên môi giới nhà đất chỉ cho miếng gần chợ rất thuận tiện cho phát triển buôn bán, vậy là mừng như bắt được vàng, tiến hành thủ tục mua, xây hoàn chỉnh ,sau 7 tháng ngôi nhà như mơ, ngôi nhà 2 tầng đẹp, đủ phòng cho 3 thế hệ cùng sinh hoạt như hôm nay đã hoàn thành tốt đẹp. Giờ ngôi nhà cũ và vườn trồng chanh vẫn giữ nguyên để thỉnh thoảng qua lại chăm sóc thu hoạch. Thật sự gia đình rất vui mừng và mãn nguyện khi có được thành quả như ngày hôm nay, yêu lắm ngôi nhà thân yêu có những con người thân thương.

Phan Văn Lợi -