Xây nhà cũng là thử thách

Ước mơ được nhìn thấy ngôi nhà của mình trở thành hiện thực sau bao nhiều tháng ngày tích cóp dành dùm tiền bạc, có lẽ là ước mơ ấm áp và an lòng nhất của hầu hết mọi người.

May mắn cho chúng tôi là sau khi cưới xong bố mẹ cho miếng đất gần nhà với chút vốn. Vì muốn thoải mái kinh tế cho việc xây nhà nên sau 4 năm trời tiết kiệm cộng với việc bán hàng online của vợ rất có duyên nên chúng tôi dành dụm thêm phần nào. Quyết định xây nhà, sau khi tìm hiểu trên mạng các vợ chồng tôi cũng chọn được mẫu thiết kế phù hợp Tuy nhiên vì chồng tôi là con một, trước đây bố mẹ lo cho hết nên việc lo lắng xây nhà gặp nhiều khó khăn. Đây có lẽ là thử thách lớn cho anh. Nhưng với đàu óc thông minh với tính quyết đoán, với sự động viên của tôi mỗi ngày cuối cùng ngôi nhà mơ ước cũng hoàn thành.

Giờ đây ở trong ngôi nhà với hai căn phòng ngủ nho nhỏ, có kệ sách thật to để đựng sách cho thỏa đam mê, có một căn bếp thật rộng để cả nhà sum vầy vào mỗi bữa tối. Tôi tự hào hơn nữa vì chồng tôi trưởng thành hơn là chỗ dựa vững chắc hơn cho mẹ con tôi như chính ngôi nhà tự anh xây dựng.

Hoàng Thu Hương -