Welcome to full house – Dream my house

Tôi tên Lê Việt năm nay 26 tuổi, Quê Tôi ở Đà Lạt và hiện tại Tôi làm bên lĩnh vực bất động sản.

Vào cái thời tôi mới bước chân xuống đất sài gòn, nhìn xung quanh toàn nhà cao tầng, nhà nào nhà nấy bự tổ chảng đâu có giống như ở quê Tôi – nhà lụp xụp đâu có được cái nhà cao tầng nào). Tôi bước chân xuống Sài gòn để đi học mà đi các cung đường cùng với thằng bạn thân (lúc đấy còn đi con xe Martin @) ở Sài Gòn lúc nào gặp nhà to to bự bự cũng phán lên 1 câu : “Ước gì tao có 1 căn giống vậy”.

Ý nghĩ cứ len lõi liên tục trong 4 năm học của Tôi. Đến vài năm sau vẫn câu nói ấy, vẫn những cung đường Tôi với thằng bạn Tôi hay đi. “Ước gì mình có 1 căn giống vậy”

Tôi đi làm đủ nghề: bảo vệ, phục vụ nhà hàng, buôn bán đồ sida, tổ chức sự kiện cực lắm mà Tôi càng quyết tâm hơn đến bị chấn thương lưng nằm viện cả tháng. Sau 1 tháng bình phục, đến 1 ngày Tôi bén duyên với 1 công ty BĐS (lúc đầu Tôi nghĩ là: Bất Động xong bị Sảng”). Tôi cố gắng cày hết lực (thời gian này chua chát lắm, ai làm trong nghề là biết được thôi), có được ít vốn, tôi lấy đi đầu tư đất, dần dần cũng có 1 số tiền to ơi là to (đối với Tôi thôi) Tôi quyết định tìm 1 căn nhà để ở và kinh doanh thêm.

Lúc đầu tôi lên trang C mà tìm không được , Đến mãi 3 tháng sau tôi vô tình lên Google bấm đại thôi ai dè cái trang M nó hiện ra. Ôi thôi rồi, cứ như vớ được Vàng, Tôi liên hệ đi xem nhà liền. Cha mọa ơi, Tôi ưng liền nhưng lại không đủ tiền, thiếu cũng 1 khoản khá lớn, Tôi điên cả người lúc đó, ý nghĩ cứ thôi thúc tôi phải mua cho bằng được, thế là cắn răng đi vay mượn đủ nơi cho đến giờ Tôi vẫn chưa trả hết nợ đấy (còn vài trăm).

Cái ngày đầu tiên Tôi nhận nhà sau khi sang tên sổ sách xong (cảm giác lúc đó “Sướng” lắm luôn) . Giờ hàng ngày đi làm về có 1 mái nhà yên ấm (không biết nói gì hơn cứ mỗi lần về đến nhà Tôi nhìn lướt căn nhà rồi cứ “cười mỉm” suốt lến lúc đi ngủ).

 

Lê Quang Việt -

06 Đường số 5, CX Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh