Vun vén gây dựng

Đã qua cơn bão số 10 mà mình vẫn còn lo sợ, sợ cho mình, cho những người chưa có nhà, phải ở trọ,hay căn nhà tạm bợ khi hứng chịu những cơn bão tiếp theo.

May mắn là nhà mình có ngôi nhà kiên cố nên cũng an tâm phần nào. Có được cơ ngơi như hôm nay, gia đình đã trải qua bao vất vả. Vợ chồng mình thừa hưởng ngôi nhà của cha mẹ, nhưng nhà làm từ thời xa xưa, nên tường vôi rất yếu, ngói và trần nhà cũng rệu rạo, ông bà chỉ có củng cố, hư đâu sửa đó, chứ không có tiền để xây mới được, vì còn phải nuôi con ăn học, ông bà già hay ốm thuốc men.

Ngày lấy vợ may cô ấy thương yêu cùng mình vun vén gây dựng, tích cóp để dành. 9 năm vừa sinh và chăm sóc ông bà con cái, vừa có thu nhập khá từ trồng chanh, nuôi gà và mình đi xuất khẩu lao động nên có ít vốn, quyết định xây nhà, vừa kiên cố thoải mái sinh hoạt, vừa cho cha mẹ hưởng thụ cuộc sống những ngày già an nhàn vui vẻ. Bắt đầu từ tháng 2 khởi công, nắng nóng kéo dài phải bơm nước thường xuyên, đường vào nhỏ xe lớn không vào được nên vận chuyển nguyên vật liệu khá mất thời gian công sức.

Nhờ sự tích cực của thợ xây, cũng như tính toán sắp xếp hợp lý mà qua 6 tháng gia đình được dọn vào nhà mới. Cảm giác thoải mái vui vẻ hiện rõ trên khuôn mặt mọi người. Gia đình mình làm bữa lễ hoàn thành, hân hoan trong niềm chúc mừng của mọi người.

Phạm Thi Hòa -