Ước mơ đã trở thành hiện thực

Tôi, một cô gái cũng bình thường như bao cô gái khác. Có ước mơ sau này lấy chồng sẽ xây được 1 ngôi nhà đàng hoàng để ở. Học xong đại học, đi làm được 3 năm tôi lấy chồng ở quê. Ban đầu chưa có nhà ở 2 vợ chồng phải thuê trọ gần chỗ làm. Sau 1 năm, 2 vợ chồng sinh đôi được 2 cháu kháu khỉnh.

Chúng tôi phải nhờ bà nội, bà ngoại lên chăm các cháu. Nhà thuê đã chật, giờ thêm người nhìn lại càng chật chội hơn. Nhìn các con sống trong môi trường chật chội vậy hai vợ chồng quyết định khó khăn mấy cũng phải xây được ngôi nhà cho các con ở cho thoải mái. Bố mẹ tôi thương con gái nên cũng cho 1 mảnh đất ở vườn để xây nhà.

Với số vốn ít tỏi 2 vợ chồng tích góp được từ khi đi làm cũng không thể đủ chi phí xây nhà, chúng tôi quyết định làm hồ sơ vay thêm ngân hàng. Ban đầu tôi phải tìm hiểu kỹ các ngân hàng xem ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất. Cuối cùng tôi chọn ngân hàng X vì có đứa bạn làm ở đó. Do lần đầu làm hồ sơ vay nên còn bỡ ngỡ, tôi phải chạy đi chạy lại để làm thủ tục rất vất vả. Sau gần nửa tháng tôi mới hoàn thành xong hồ sơ để giải ngân số tiền cần vay. Sau 4 tháng trời vất vả cùng đội thợ xây thì cuối cùng ngôi nhà cũng đã xây xong.

Ngày chuyển vào nhà mới tôi lâng lâng hạnh phúc với thành quả mà 2 vợ chồng đã làm được. Các con tôi từ nay không phải sống cuộc sống chật chội nữa. 2 bà lên trông cháu cũng cảm thấy thoải mái hơn.  Giờ nhìn các con vui đùa trong chính ngôi nhà của mình mà tôi thấy giấc mơ nào cũng có thể trở thành hiện thực nếu mình dám nghĩ dám làm.

Nguyễn Thị Cẩm Khuê -