Tổ ấm đầu tiên

Ngày mới lập gia đình, vì chưa có điều kiện mua nhà nên vợ chồng mình ở chung với bố mẹ chồng. Nhà chồng cũng chật hẹp nên hai vợ chồng quyết tâm dành dụm tiền mua một căn nhà mới để ra ở riêng. Dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng do lòng quyết tâm nên hai vợ chồng tích cực 5 năm liền thì đủ tiền mua nhà.

Nhưng chọn được ngôi nhà ưng ý thật là khó khăn. Mình phải nhờ bạn bè, người quen giới thiệu rồi đi tìm thông tin trên mạng, các trang rao vạ mà xem chừng rất khó khăn. Chỗ thuận lợi, tiện đường hai vợ chồng đi làm thì mình lại không ưng về kiểu dáng, thiết kế ngôi nhà, chỗ ưng ý thì lại quá xa. Hơn nữa, bạn bè người thân lại không chuyên trong lĩnh vực này nên mỗi người tư vấn một ý, giá cả cũng rất khó thỏa thuận. mà tìm được nhà có vẻ ưng một chút thì khó khăn nhất là khâu làm thủ tục chuyển nhượng. Loay hoay tìm kiếm gần một năm trời mà vẫn chưa mua nổi nhà. Rồi chồng mình tình cờ gặp lai anh bạn cũ chuyên làm về lĩnh vực mua bán trao đổi nhà đất. Anh nhận lời giúp hai vợ chồng tìm nhà. Đúng là tìm được một lối thoát, hai vợ chồng vui như bắt được vàng.

Công ty anh có cả danh sách dài địa chỉ những ngôi nhà muốn bán, cũ có, mới xây dựng cũng có. Anh còn nhiệt tình tư vấn về đặc điểm, khả năng sử dụng của từng ngôi nhà để mình chọn ngôi nhà phù hợp. Hai vợ chồng làm công chức nhà nước nên cũng không cần nhà mặt đường lớn, chỉ cần giao thông đi lại thuận tiện là được; hơn nữa sắp tới nhà sẽ có trẻ con nên chọn nhà có nhiều phòng, diện tích sử dụng lớn một chút, thiên về đơn giản không cần cầu kì.

Đúng là chuyên môn có khác, nói tới đâu hai vợ chồng hiểu ngay, và cuối cùng cũng chọn được một ngôi nhà ưng ý. Chọn được nhà phù hợp với túi tiền và khả năng sử dụng, hai vợ chồng quyết định mua luôn. Và anh cũng giúp luôn cả về mặt thủ tục giấy tờ nữa chứ. Thế là sau bao vất vả cố gắng, hai vợ chồng mình cũng đã có một tổ ấm cho riêng mình. Bây giờ mình đã có hai nhóc tì đáng yêu và sống hạnh phúc cùng ông xã trong căn nhà hạnh phúc đó!

Lê Thị Hoa -

Càu ĐÌnh, Thôn Gạo, xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định