Tìm nhà Sài Gòn . Hành trình không thể thiếu chữ Duyên

Tôi sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang. Nhưng vì Ba và tôi phải công tác ở Sài Gòn nên gia đình tôi quyết định dọn theo để dễ sinh hoạt.

Ban đâu gia đình tôi thuê nhà nguyên căn khá rộng với 3 phòng ở gần chợ Võ Thành Trang. Cuộc sống dần ổn định sau 3 năm tôi quyết định mua nhà ở Sài Gòn.

Với số tiền ít ỏi có được khi bán nhà ở quê và thêm một số tích góp được trong tay tôi cũng chỉ trên dưới 3 tỷ. Với số tiền như vậy thật sự khó tìm được 1 căn nhà rộng rãi và thoãi mái như nhà đang thuê. Cũng chính do muốn gia đình có nơi sinh hoạt không khác xưa vì vậy việc tìm nhà trở nên hết sức khó khăn.

Lúc đầu tôi định lựa chọn chung cư nhưng gia đình cần không gian lớn nên tôi đành tìm nhà phố.  Ban đầu tôi nhờ người quen cũng như công ty bất động sản tìm giúp nhưng đều không hợp ý. Tôi chuyển sang ý định là mua đất trống để xây nhà theo ý mình nhưng quỹ đất trống gần trung tâm thì gần như đã hết. Sau 3 tháng mệt mỏi trong hành trình tìm kiếm căn nhà mơ ước cho gia đình tôi đã gần như bỏ cuộc và gởi khoản tiền mua nhà vào ngân hàng với kỳ hạn dài.Trong quãng thời gian sau lâu lâu tôi lại đi coi nhà khi có thông tin nhưng với số lần không nhiều như trước

Đúng thật làm gì đều cần có cái duyên và việc mua nhà của tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi nhớ như in ngày hôm đó là thứ 7. Tôi và ba tôi có hẹn 1 anh môi giới dẫn đi coi nhà. Đến nơi thì căn nhà quá nhỏ nên tôi từ chối. Anh ấy dẫn tôi đi xem căn nhà thứ hai và không làm tôi thích. Tôi đành tạm biệt anh môi giới ra về. Nhưng đang chuẩn bị lên xe thì bạn của anh dẫn tôi đi coi nhà chạy đến. Biết được thông tin tôi đang tìm nhà nên dẫn chúng tôi đi xem căn nhà khác .

Tôi ngẫm nghĩ không nhờ căn nhà mơ ước của tôi lại đến trong lúc tình cờ như vậy, Nếu bữa đó chúng tôi về sớm hơn 5 phút hoặc từ chối đi xem nhà của anh môi giớ thì nay chúng tôi đâu có căn nhà mà mọi thành viên trong gia đình ai cũng hài lòng.

Võ Kỳ Quốc Anh -