Tìm cách mua nhà

Vợ chồng tôi lấy nhau khi mà cả 2 đứa đều là dân tứ xứ đến thành phố lập nghiệp, cưới nhau rồi vẫn ở nhà thuê. Nói nhà cũng không đúng vì chỉ là căn phòng trọ trong căn nhà lớn cho thuê. Đời sống vợ chồng trẻ đã khó khan đủ đường, sống chung với người lạ càng thấy khó chịu. Được 3 tháng vợ chồng tôi bàn nhau tìm cách mua nhà.

Ở Sài Gòn nói mua nhà đâu phải dễ, muốn có căn nhà phố cũng phải cả tỷ. Nhiều người bày kêu chúng tôi ra vùng ven mua nhà giấy tay, 2-3 trăm triệu gì là có căn nhà ngon lành, nghe cũng ham nhưng hai vợ chồng không dám, có sơ suất gì thì nhà không có mà đến tiền ở trọ cũng không. Tiền dành dụm không nhiều, tình cờ nghe anh bạn đồng nghiệp mới mua căn hộ chỉ 800 triệu, mà trả trước chỉ 200 triệu, còn lại trả góp trong 2 năm, tôi về bàn với chồng. Hai đứa quyết định đi xem kỹ dự án, tìm hiểu thêm thông tin trên mạng.

Thấy cũng phù hợp với thu nhập của gia đình, chúng tôi đặt cọc mua luôn căn 2 phòng ngủ, chuẩn bị cho gia đình nhỏ tương lai. Hai vợ chồng dù giờ phải trả góp hàng tháng nhưng thấy vui vì có không gian riêng tư và thoải mái sinh hoạt.

Nguyễn Thị Tự -