Tiết kiệm mua nhà

Sinh ra trong một gia đình chẳng khá giả nên từ nhỏ mình đã luôn phải tự vươn lên. Lớn lên phải xa cha mẹ đi học, đi làm phải ở trong những căn phòng trọ chật hẹp đông đúc, mình đã luôn ước mơ về một ngôi nhà của riêng mình. Đến khi lấy chồng rồi sinh con ước mơ về một ngôi nhà có căn bếp đủ rộng để mình có thể chế biến được những món ăn cho gia đình, rồi về 1 căn phòng đủ rộng để vợ chồng con cái vui chơi học tập lại càng trở nên tha thiết và mãnh liệt hơn.

Dù khó thật khó nhưng vì tương lai hai vợ chồng đã cùng bàn bạc và tự lên kế hoạch để thực hiện ước mơ đó. Vợ chồng mình tích cực và chăm chỉ làm việc. Đến tháng nhận lương thì vợ chồng mình trích hẳn một phần vào sổ tiết kiệm trước. Số còn lại phân chia khoản nào ra khoản đó : tiền phòng, tiền ăn. Hai vợ chồng tranh thủ đi làm về tự nấu ăn. Quần áo thì lên các diễn đàn trao đổi thanh lý để tìm theo tiêu chí cũ người mới ta. Vì vậy các chi phí mua quần áo mới, đi ăn tiệm hầu như không dùng đến. Nếu còn dư vợ chồng mình bỏ heo để chi dùng cho những việc ngoài ý muốn. Có việc làm thêm hay làm ngoài giờ vợ chồng mình đều tranh thủ làm. Mặc dù nhiều lúc thật mệt mỏi và biết phải lâu thật lâu thì công cuộc tích tiểu này mới thành đại. Nhưng mình tin với lòng kiên trì và sự quyết tâm ước mơ của vợ chồng mình sẽ thành hiện thực.

Và giờ đây hình ảnh cả nhà mình được quây quần trong căn nhà của chính mình chính là niềm hạnh phúc là lí do để mình cố gắng không ngừng nghỉ.

Hoàng Thị Trang -

1/460 A tổ 7 Khu Phố Hòa Lân 2 Thuận Giao Thuận An Bình Dương