Tháng ngày bươn chải

Nói đến kỷ niệm với căn nhà đầu tiên, lòng vẫn còn lâng lâng khó tả, bao nhiêu cảm xúc lại ùa về. Thời ấy, cực khổ lắm, cơm đôi khi còn không đủ ăn nữa, từ sau khi lấy chồng, gia đình 2 bên đều khó khăn, nên ước mơ về một tổ ấm cho riêng mình, quả thật rất khó.

Sau 1 năm cưới nhau, cuộc sống vẫn cứ trôi đi trong vô vọng, nhưng từ sau khi có bé con đầu lòng chào đời, ước mơ về tổ ấm nhỏ của riêng mình trỗi lên mãnh liệt. Khi con được 6 tháng, mình nhờ ông bà ngoại trông cháu hộ, ngày ngày đi mua bán, cái gì mua được mình đều mua. Chồng thì đi làm thêm cực lực ngoài công việc chính. Có vẻ, trời cũng không phụ lòng người, sau 5 năm vợ chồng bươn chải, thì cũng tích cóp đủ số tiền nho nhỏ, để mơ đến 1 căn nhà. Hai vợ chồng vui mừng đi tìm mua. Ở quê nên cũng đơn giản, 2 vợ chồng hỏi mua lại mảnh đất nhỏ của chú hàng xóm cách nhà ngoại 5 căn đang có nhu cầu bán lại. Sau khi mua đất thì vợ chồng dành ra 2 tháng, mua vật liệu và thuê thợ về xây nhà. Ở quê thủ tục cũng đơn giản, chỉ cần xây thôi, không phải xin phép khó khăn gì. Vậy là sau gần 2 tháng, căn nhà nhỏ của vợ chồng mình cũng đã hoàn tất.

Ngày xong nhà, mà mình vui quá, khóc ròng luôn. Ba mẹ 2 bên đều vui lây, chúc mừng cho gia đình nhỏ. Những tháng ngày bươn chải vất vả cũng đã được đền đáp.

Nguyễn Thái -