Suýt mua nhầm nhà

Hai vợ chồng tôi là dân địa chất, tôi thì làm phòng hành chính còn chồng thì đi thực địa nay đây mai đó, chúng tôi lại là dân ngoại tỉnh mới cưới nhau công ty phân cho một căn phòng tập thể khuất dưới sườn núi, chồng thì đi suốt ngày tháng thỉnh thoảng mới về, nhà chỉ có 2 mẹ con, nhiều hôm về nhà giật mình hoảng hốt khi có con rắn to trườn từ trong nhà ra phía sau nghĩ lại tới giờ tôi vẫn còn nổi da gà, nghĩ đến cái cảnh ấy hai vợ chồng cố gắng tiết kiệm để mua một ngôi nhà cho riêng mình.

Sau 5 năm chuẩn bị đón chào thành viên thứ 2 ra đời, 2 vợ chồng quyết định mua nhà, qua môi giới nhà đất,vợ chồng tôi đến xem một căn nhà nhỏ trong hẻm nghe nói thì giá cả rất hấp dẫn và phù hợp nhưng sau khi tìm hiểu tôi được biết ngôi nhà đó thật ra là của một cặp vợ chồng, chị ý đi nước ngoài, anh chồng ở nhà nghiện ngập không có tiền định bụng bán trộm vợ để trả nợ, may mắn là tôi đã tìm hiểu được thông tin này từ những người hàng xóm và vợ chồng tôi quyết định không mua.

Thế là từ đó vợ chồng tôi lại tiếp tục công cuộc tìm nhà qua môi giới cũng có, người quen cũng có, cuối cùng may mắn đã mỉm cười với vợ chồng tôi khi chúng tôi mua được ngôi nhà 3 tầng hơn 200m2 của vợ chồng bác cán bộ về hưu bán nhà để theo con vào Thành phố Hồ Chí Minh, 2 bác ấy rất chân tình và thấu hiểu hoàn cảnh của 2 vợ chồng tôi nên 2 bác ấy cũng tặng lại chúng tôi toàn bộ những đồ vật sử dụng trong căn nhà. Ngày chuyển về nhà mới cũng là ngày tôi sinh bé thứ 2 và được chồng tôi đón mẹ con tôi từ bệnh viện về. nhìn ngôi nhà khang trang ấy giờ đây là của mình tôi mãn nguyện vô cùng.

Nguyễn Thị Lý -

Thôn Cao Mại- Quang Hưng- Kiến Xương- Thái Bình