Nơi vun đắp tình yêu thương

Tôi là một người đã có gia đình cho nên việc có một ngôi nhà đối với tôi là vô cùng cần thiết. Đó không chỉ là chỗ trú nắng trú mưa, tránh bão mà đó còn là nơi vun đắp tình yêu thương. Hai vợ chồng tôi lấy nhau xong thì ở tạm một gian nhà nhỏ trong ngôi nhà đã cũ của bố mẹ chồng. Căn nhà xây từ năm 1989 bằng vữa vôi nên đã xuống cấp và ẩm thấp.

Lấy nhau được 2 tháng thì tôi biết tin mình mang bầu. Trong hoàn cảnh đó tôi và chồng quyết định bằng mọi giá phải xây dựng một ngôi nhà mới. Ngặt nỗi hai vợ chồng mới cưới nên tài chính không có nên xây nhà vào lúc này là hơi quá sức nhưng nhà cũ cũng không thể ở thêm được vì mỗi trận mưa là ngập nên chúng tôi đã quyết định và cố gắng xây nhà. Bằng sự quyết tâm và sự giúp đỡ của hai bên gia đình chúng tôi đã xây được một căn nhà ống 1 tầng, diện tích gần 70 m2 có đủ các phòng để sinh hoạt.

Tất nhiên để xây dựng xong căn nhà này chúng tôi đã phải vay hơn phân nửa và trong quá trình xây dựng gặp vô vàn khó khăn nhưng tất cả đều được giải quyết. Mặc dù hiện tại vẫn còn một khoản nợ nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ vì chúng tôi đã có một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp tràn đầy tình yêu thương. Từ ngôi nhà này chúng tôi đã chào đón thành viên nhí đầu tiên của gia đình. Tôi vô cùng hạnh phúc vì hai vợ chồng đã gây dựng được một ngôi nhà cho riêng mình.

Dù khó khăn phía trước vẫn còn rất nhiều nhưng tôi tin rằng chỉ cần chúng ta cố gắng thì mọi việc đều có thể giải quyết. Hy vọng nhiều người có mái nhà yêu thương cho riêng mình giống vợ chồng tôi.

Phạm Thị Nhường -

Xóm 3, Quý Dương, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương