Nơi bình yên ngập tràn hạnh phúc

Ở thành phố lập nghiệp ngót nghét chục năm trời nhưng mãi mà vợ chồng mình vẫn chưa thoát khỏi cảnh nhà thuê chật chội, bí bách. Lúc nào cũng đang trong tâm tưởng không phải nhà mình nên không muốn cải tạo, sắm sửa mà có sao thì dùng vậy, dù sao cũng không ở mãi đây.

Cho đến năm nay, cũng vì chán cảnh ở nhà thuê, lại có thêm bạn làm bên ngân hàng tư vấn gói tín dụng vay mua nhà hợp lý nên hai vợ chồng mạnh dạn dốc hết tiền tiết kiệm, cộng với khoản vay mượn để tìm mua nhà, dù sao thì có một ngôi nhà của riêng mình cũng là điều cần thiết để ổn định cuộc sống.

Vì không có thời gian lẫn muốn có nhà ở luôn nên vợ chồng mình tính sẽ mua nhà xây sẵn hoặc nhà cũ bán lại là tốt nhất. Tuy nhiên với số tiền không quá nhiều, quả thật tìm được ngôi nhà vừa ý thật khó. Chỗ thì quá bé, chỗ thì dân trí kém, chỗ tạm ổn hơn một chút thì ngõ lại quá hẹp… thật sự là rất đau đầu. Ròng rã mấy tháng trời, vừa tìm hiểu qua mạng lẫn sự giới thiệu của bạn bè chúng mình vẫn không tìm được ngôi nhà nào ưng ý.

Đang lúc chán nản định thôi thì may sao có người bạn giới thiệu ngôi nhà của người nhà muốn bán do chuyển công tác đi nơi khác, họ muốn bán nhanh nên giá cả rất ổn. Tới nơi xem nhà, Vợ chồng mình rất hài lòng, tuy là nhà cũ nhưng lại rất chắc chắn, chủ nhà cũng mới tu sửa lại được vài năm nên bố trí khá hợp lý, giá cả lại vừa với khả năng có thể lo liệu được nên chúng mình đồng ý lấy ngay.

Ngay giờ phút này đây, mình đang ngồi ở chính ngôi nhà của mình, do chính bàn tay lao động của hai vợ chồng bao nhiêu năm gom góp có được và viết những dòng chia sẻ này mà vẫn còn có cảm giác thật khó tả.

Nguyễn Khánh Hòa -