Niềm vui tổ ấm

Ngôi nhà là chốn bình yên mỗi khi chúng ta bước về. Giờ đây ngôi trong ngôi nhà của chính mình mà mình cứ ngỡ như mơ vậy các bạn à. Vì thật ra ước ao có được một ngôi nhà không chỉ là của riêng mình mà là còn của bao nhiêu người, nên có được ngôi nhà mình rất vui.

Mình dọn về ngôi nhà mới này gần được nữa năm. Căn nhà tuy nhỏ nhưng thật ấm cúng và bình yên với gia đình mình. Mình được về sống nơi này cũng là một cơ duyên, vợ chồng mình cũng đang kiếm nhà nên mình có nói chuyện mấy người chỗ làm mình có biết chỗ nào bán nhà chỉ giúp mình với, cũng thật là may mắn mình mới nói là anh Hùng chỗ làm của mình nói gần nhà anh có ngôi nhà đang định bán, hay là về làm hàng xóm với anh đi cho vui, lúc đầu cứ nghĩ anh đùa mình, nhưng anh nói là anh nói thật đó. Có muốn coi thì chủ nhật qua nhà anh rồi anh dẫn lại hỏi chủ nhà. Vậy là mình về nói chuyện với chồng rồi vợ chồng mình qua nhà anh Hùng để nhà anh dẫn qua coi. Lúc anh dẫn qua coi nhà thì mình cũng không thích lắm vì nhà hơi cũ, nhưng được cái là nhà nằm ở hướng Đông Nam, hướng nhà rất hợp với chồng mình.

Vợ chồng mình về có bàn bạc lại nhau là tuy nhà hơi cũ nhưng giá cả thì lại vừa với vốn vợ chồng mình đang có mà nhà lại được hướng nữa, còn an ninh cũng như lịch sử ngôi nhà rồi bà còn hàng xóm thì cũng đã yên tâm vì nhà gần với nhà anh Hùng chỗ làm nên mình lại càng yên tâm. Thế là vợ chồng mình quyết định mua, vợ chồng mình về có sửa lại thêm một vài chỗ và sơn lại cho mới. Thật vui và cũng khá may mắn nhiều, vui hơn nữa lại vừa là đồng nghiệp vừa là hàng xóm của nhau. Những người hàng xóm thật gần gũi và vui tính.

Nguyễn Thị Nguyệt -