Nhà tôi đó!!

“Bố mẹ ơi! Mình về nhà thôi”.

Nghe con yêu gọi vậy sao mà thân thương vậy. Phải, nhà là nơi ta tìm về sau bao sóng gió ngoài kia vẫn bình yên và ấm áp. Gia đình nhỏ bé của tôi cũng đã có được ngôi nhà nhỏ đó.

Lấy nhau từ hai bàn tay trắng dẫu biết bao nhiêu khó khăn nhưng vợ chồng vẫn đồng lòng cố gắng. Khi tích cóp được một số tiền nhỏ, chúng tôi bàn bạc để kiếm đủ tiền mua thì đang lâu lắm. Nên đành làm liều vay mượn một ít từ anh em bạn bè, rồi hai bên nội ngoại. Cố gắng vợ chồng cũng kiếm được một miếng nhỏ tuy hơi xa trung tâm một tí nhưng hợp với sức mình. Một phần tiền ấy chúng tôi cố gắng xây căn nhà nhỏ. Vì có an cư mới lập nghiệp được chứ tôi chán cảnh ở trọ nay đây mai đó rồi. Quyết tâm là làm. May nhờ bạn bè hai vợ chồng cũng nhiều người trong ngành xây dựng lập cho bạn dự toán chi tiết các hạng mục và các khoản dự trù cần thiết với tình hình lạm phát nên giá cả vật liệu xây dựng tăng cao như thế này. Phải nói rất vất vả vì mình phải cân đối hợp lý với tài chính eo hẹp vậy nhưng gia đình tôi luôn đồng lòng.

Vậy là sau hơn 6 tháng ngôi nhà chúng tôi cũng đã được hoàn thành. Tuy chưa dám so sánh với nhà người ta nhưng nó là cả cố gắng về sức lực và tiền tài của cả gia đình. Ngôi nhà đấy là cả niềm tin, hi vọng và ước mơ về tương lại của chúng tôi dù trước mắt còn bao nhiêu khó khăn, vất vả. Nhà chúng tôi đó!!!

Phan Lê Tuấn -