Nhà, niềm mơ ước của cả một đời người!

Từ khi có được ngôi nhà mới, ngôi nhà mơ ước của chính mình là cả một quá trình đầy gian nan của cả gia đình tôi. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà cõ lẽ đó là tâm trạng chung của tất cả mọi người : khao khát có được ngôi nhà mới và tâm huyết của cả gia đình.

Hai vợ chồng tôi đều làm việc trên thanh phố nên đã xác định “An Cư Để Lập Nghiệp”. Sau một thời gian tiết kiệm và được sự hỗ trợ của bố mẹ chúng tôi quyết định mua đất và xây nhà. Đúng là không hề đơn giản và dễ dàng.

Cái khó đầu tiên chúng tôi gặp phải đó là tìm đất, quan niệm sống của người phương Đông rất chú trọng đến phong thuỷ và tâm linh khi mua đất xây nhà. Nên vợ chồng tôi phải tìm hiểu rất nhiều: hướng mặt tiền của nhà hợp tuổi làm ăn, mảnh đất vuông văn đẹp, tìm ở đâu để tiện đi lại, không quá đắt vì còn phải danh tiền xây nhà. Với sự giới thiệu và giúp đỡ của đồng nghiệp nên chúng tôi cũng đã tìm được mảnh đất vừa ý.

Tiếp đó là ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, thật là khó khăn. Bởi nhà nơi để sau những thời gian mệt mỏi là chốn bình yên, là không gian yên bình cho mỗi người trong gia đình nên nó phải được thiết kế để phục vụ cho mỗi người trong gia đình mình luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.Nhưng mà thật may mắn nhờ anh bạn thân là kiến trúc sư, anh đã tư vấn và đưa ra nhưng gợi ý thiết thực cho chúng tôi nên vấn để thiết kế ngôi nhà đã được hoàn thành.

Cứ ngỡ rằng những khó khăn đã hết nhưng khi bước vào xây dựng ngôi nhà của chính mình thì khó khăn lại nối tiếp khó khăn. Nhà tôi ở trong ngõ nhỏ nên xe chở vật liệu xây dựng không vào được tận nơi nên phải thuê người vận chuyển, chi phí xây dựng lại tăng thêm một khoản. Sau đó tôi nghĩ cái khó khăn lớn nhất là thời tiết không chiều theo lòng người, mưa làm cho thời gian xây dựng phải kéo dài, ban đầu chúng tôi dự kiến 4 tháng nhưng rồi thành 5 tháng.

Và còn rất nhiều  khó khăn nữa, nhưng tôi chỉ viết ra đây những khó khăn lớn mà gia đình tôi gặp phải, để chia sẻ với mọi người và mong mọi người sẽ không phải gặp giống như tôi.

Mặc dù vậy khi ngôi nhà được hoàn thành, bước vào sống trong ngôi nhà của chính mình sau một thời gian vất vả đó là cả một một hạnh phúc, cả một niềm tự hào. Và cho đến tận bây giờ hồi tưởng lại khoảng thời gian ấy tôi thấy mình hạnh phúc biết bao nhiêu bởi tôi đã có ngôi nhà xinh đẹp của riêng mình, ngôi nhà luôn trà ngập tiếng cười. Và tôi mong tất cả mọi người sẽ có được ngôi nhà hạnh phúc của riêng mình nhé! Tôi yêu ngôi nhà của chính tôi!

Lê Thị Thanh Phúc -