Ngôi nhà yêu thương

Đối với tôi, thời điểm mua ngôi nhà đầu tiên là khoảng thời gian thực sự thú vị. Một ngôi nhà mới cũng sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống mới. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sơn, mua sắm đồ nội thất cho ngôi nhà và chọn những loại hoa hoặc cây cảnh mà bạn thích để trồng trong vườn. Ngôi nhà lý tưởng hoàn toàn do óc sáng tạo phong phú của bạn.

Tuy nhiên, những sự hào hứng  nhanh chóng biến mất khi tôi phải đối mặt với một loạt những thủ tục và quy trình pháp lý liên quan tới việc mua nhà, từ giấy tờ pháp lý cho ngôi nhà đến các điều khoản về đất đai sở hữu… Do vậy mà tôi đã tuột khỏi tay một ngôi nhà mà tôi hằng mơ ước, vì sự do dự về vấn đề kinh tế. Đó là sự tiếc nuối mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Sau 2 năm cố gắng chúng tôi lại quyết định mua nhà . Nhưng lần này chúng tôi nhờ đến sự tư vấn của trung tâm mua bán nhà đất . Mọi thủ tục đều nhanh ngọn và chúng tôi dã có một ngôi nhà đầu tiên bằng rất nhiều sự cố gắng .

Thời gian trôi qua thế mà nhanh! Tính đến giờ ngôi nhà này của tôi cũng đã ở được hơn 3 năm rồi …Mới ngày nào tôi còn đặt những bước chân tập đầu tiên như đứa trẻ ngơ ngác mới ngày đầu đi học vậy… Khi tôi lập chuyển ngôi nhà này tôi nghĩ tôi không hiểu nhiều lắm về nơi đây.

Chuyển đến ngôi nhà này tôi thấy vui lắm giống như tôi vừa mới tìm được người bạn thân để trút hết nỗi lòng vậy. Từ đó tôi không còn im lặng khi gặp chuyện gì buồn… mà mỗi khi như thế tôi tìm đến khu vườn để gửi vào đó những suy nghĩ buồn vui trong lòng mà thực sự tôi không biết chia sẻ cùng ai, giống như người bạn tri kỉ tôi muốn mang những buồn vui, hờn ghen, giận dỗi và những suy tư của một thời vô tư, mộng mơ… Để ghép lên những dòng kỉ niệm yêu thương khép kín trong căn nhà ấm cúng này… và cả những người hàng xóm mới nữa.

Tôi thầm cảm ơn ngôi nhà này đã cho tôi những giây phút trải lòng, cho tôi những phút giây chiêm nghiệm bản thân, cho nó nụ cười ,được sống bên người mà mình yêu thương này.

Trần Thị Mến -

16/70 Phan Chu Trinh, Hải Dương