Ngôi nhà thân yêu của tôi

Cuộc sống mưu sinh, mỗi người mỗi số phận, mỗi cuộc sống khác nhau, nhưng chắc ai khi đã có gia đình rồi cũng có chung một ước mơ là có được ngôi nhà cho riêng mình.

Vợ chồng mình là người Quảng Nam, ở quê thì cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, thấy vậy vợ chồng mình quyết định vào sài gòn kiếm việc làm, chồng mình thì có nghề sữa xe máy nên anh bàn với mình hay là mình thuê chỗ nào đấy rồi anh mở tiệm sữa xe. Vợ chồng mình thuê mặt bằng lúc ấy khoảng vài triệu. Lúc đầu thì khách cũng tới làm lai rai người thì thay phụ tùng xe rồi thay lớp xe, cứ đi mua hàng chỗ khác về thay nên mình bàn với chồng là hay là mình lấy hàng về kinh doanh thêm đồ phụ tùng xe máy.

Cuộc sống cũng dần ổn định và khá hơn, sau nhiều năm dành dụm vợ chồng quyết định mua nhà. Vợ chồng mình không ai rành về vụ đất đai, nên mình có nhờ tới mấy công ty bên mua bán nhà đất để yên tâm hơn cho việc chọn nhà. Được người bên công ty giới thiệu và tư vấn cho nhiều nơi. Lúc kiếm nhà thì chao ôi phức tạp gặp nhiều khó khăn vì vốn cũng còn hạn hẹp. Rồi mình vay mượn thêm. Cũng mất hơn hai tháng vợ chồng mình cũng chọn được một ngôi nhà như ý. Ngôi nhà này thích nhất là có được dàn hoa giấy trước cổng, nhìn rất bình yên và mát mẻ. Yêu lắm mái ấm nơi quê hương thứ 2.

Huỳnh Thị Mỹ Li -