Ngôi nhà nhỏ thôi

Ngày bé thích xem hoạt hình mê được lấy hoàng tử,sống trong lâu đài thật đẹp, rồi lớn lên gặp được hoàng tử của đời mình, nhưng lâu đài thì chỉ là ước mơ.

Có được ngôi nhà là niềm hạnh phúc lắm rồi. Vợ chồng mình đi làm chắt lót, tiết kiệm lắm mới dành dụm ,cùng 4 người trong công ty chung nhau mua lô đất ở rìa thành phố, mỗi nhà gần 500 triệu. Mua năm 2009 mà vẫn chưa được cấp sổ đỏ, chạy tới chạy lui mãi vẫn chưa xong.

Cuộc đời công nhân lương ít ỏi rồi còn chăm con nhỏ, ở mãi phòng trọ rất ngán, muốn xây dựng ngôi nhà cho riêng mình, rộng rãi tí cho không gian thoải mái sinh hoạt mà nghe khó quá. Có đất chưa hẳn có được nhà, bao lần góp tiền làm sổ lúc vấn đề này, lúc lại vấn đề khác diện tích đất không đúng chờ đo đi đo lại, kéo dài mãi.

Rồi tình cờ vô Facebook và biết tới mô giới nhà đất, tìm thấy miếng đất phù hợp gần mà vừa tiền, mình hoàn toàn thay đổi ý định, bàn với chồng bán luôn đất đó dù giá rẻ hơn so với mặt bằng, quyết định làm nhà trên này. Thật may gặp được trang M và làm nhà thuận lợi, dù ngôi nhà nhỏ thôi nhưng là tài sản của riêng gia đình mình. Từ nay không phải lo đến tháng đóng tiền trọ mà lại chật chội nữa. Cùng nhau cố gắng làm ăn để nuôi con ăn học và trả nợ một nửa tiền làm nhà. Có sức khỏe là có tiền. Mong cho gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Hà Minh Sơn -