Ngôi nhà mới tháng 8

Mình là một người dân tỉnh Bình Thuận. Mình vào Sài Gòn lập nghiệp này cũng gần mười mấy năm, mười mấy năm nơi đất khách quê người có biết bao nhiêu là chuyện vui buồn đến với mình, công việc lúc đầu không mấy thuận lợi lắm nên đôi lúc làm mình thấy bất mãn và như muốn bế tắc.

Khoảng thời gian ấy hầu như mình lúc nào cũng khó chịu và cáu với vợ con, rồi vận may mỉm cười với mình, một được một người anh kết nghĩa tạo điều kiện cho làm ăn, công việc diễn ra thuận lợi, sau nhiều năm làm ăn mình cũng giành dụm được ít vốn và mình quyết định tìm một ngôi nhà nhỏ nhỏ để bù đắp cho vợ con. Lúc đầu mua nhà mình gặp biết bao nhiêu là chuyện, chuyện đáng nhớ nhất là mình đã bị lừa mất mười triệu tiền cọc vì tin vào cò đất. Vì cũng dễ tin người nên mình đã vội vàng trong lần mua nhà đầu tiên của mình.

Giờ nghĩ lại vẫn thấy còn non nớt, đã không tìm hiều kỹ khu đất mà đã vội đặt cọc, cũng mất hơn sáu tháng sau mình mới tìm được một ngôi mà mình mơ ước, mình vay mượn thêm một ít để sữa sang lại vì nhà mua không còn mới. Giờ thì mình cũng đã trả xong hết các khoản vay mượn, thật sự mà nói vui lắm các bạn ạ.

Lê Minh Lâm -