Ngôi nhà ấm cúng

Cuộc đời của tôi rất may mắn gắn liền với sự biết ơn, và cần nói rất nhiều lời cảm ơn. Cảm cha mẹ anh em luôn yêu thương đùm bọc, cảm ơn chồng, người bạn đời quyết đoán, suy nghĩ sâu sắc. Cảm ơn tổ ấm này với các con yêu, đặc biệt ngôi nhà, nơi che chở nắng mưa, bình yên này.

Cảm ơn trang M, giới thiệu miếng đất tài lộc, may mắn. Cách đây 2 năm gia đình tôi sinh sống ở khu tập thể, tôi nghĩ sẽ ở vậy mãi, khi nào công ty lấy thì mới suy nghĩ làm nhà, vì ở khu tập thể không mất tiền thuê, mà kinh tế eo hẹp, con còn nhỏ, tôi ở nhà chăm con, mình chồng đi làm, nên khoản tiết kiệm ít ỏi, nên tôi không hề nghĩ tới chuyện làm nhà dù ở đây mỗi mùa mưa lụt, là ngập tới chân giường, tủ lạnh đồ dùng sinh hoạt kê cao vẫn không tránh khỏi ngập lụt hư hỏng, sau mỗi đợt mưa như vậy mẹ con lại thi nhau ốm.

Bạn bè trong công ty, và khu tập thể lần lượt mua chung cư, và rủ vợ chồng vay mượn đặt cọc mua chung cư giá rẻ. Tôi nghĩ cứ từ từ lúc nào dành dụm được kha khá thì mua nhà, giờ ở vậy đã đất rộng trồng rau sạch cung cấp cho gia đình. Nhưng một câu hỏi vô tình của con trai “răng bạn con hỏi, nhà H nhà nhỏ xấu, mà không phòng riêng rứa” cùng sự quyết tâm, quyết đoán của chồng làm suy nghĩ của tôi thay đổi, “An cư,lạc nghiệp” phải xây dựng ngôi nhà cho riêng mình, chứ mai mốt công ty lấy đất là xây dựng không kịp.

Nhờ sự giúp sức của em chồng đi nước ngoài cho mượn khoản kha khá, và động viên ủng hộ anh chị xây nhà, cùng cha mẹ vợ chồng gom góp, vừa may gặp được trang M tìm được miếng đất như ý. Vậy là chúng tôi quyết định mua và xây dựng nhà luôn. Giờ thì tôi thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại với tổ ấm bên trong ngôi nhà ấm cúng. Mong cho con cái luôn ngoan khỏe mạnh, vợ chồng cố gắng làm ăn trả nợ dần là ổn định. Chúc cho mọi người luôn bình yên trong cuộc sống, và những người chưa có nhà sớm tìm được ngôi nhà cho riêng mình, hãy tìm tới trang M, các bạn sẽ nhận được sự nhiệt tình, và lời khuyên đúng hướng.

Hà Văn Nhân -