Xem xét khu vực xung quanh khi mua nhà

Vì đã có một khoản tiền tích lũy từ trước nên việc mua nhà đối với vợ chồng tôi không trắc trở mấy. Nhưng phần vì muốn nhanh có nhà, phần vì ngại tìm kiếm nhiều nên chúng tôi đã chọn luôn một ngôi nhà mà bạn bè giới thiệu sau vài lần xem xét. Đó lại là thiếu sót lớn mà chúng tôi đã mắc phải.

Mảnh đất nhà chúng tôi tính ra diện tích sử dụng cũng chỉ tương đương với căn hộ mà chúng tôi ở trọ trước đây. Ngoài ra, môi trường xung quanh có vẻ không tốt. Cả sân và đường dẫn vào ngôi nhà này thường bị ngập nước trong mùa mưa, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Ý thức bảo vệ môi trường của các nhà hàng xóm xung quanh cũng rất kém. Họ thường để rác trong mấy cái bao tải ngoài đường đi lại càng bốc mùi. Có những nhà nuôi chó mèo, cứ để mặc chúng chạy rông và phóng uế ra đường. Chính vì thế, cuộc sống gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng.

Tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ sai lầm của mình rằng với những giao dịch lớn như nhà đất, cần phải tìm hiểu thật kỹ môi  trường xung quanh và nên đi coi nhà vào nhiều thời điểm khác nhau.

Đinh Thế Quân -

Quận Tân Phú, TP. HCM