Mua nhà giá rẻ

Tôi ra trường đi làm đã 4 năm, từ cô sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học rồi tự tìm việc làm, ước mơ của tôi chỉ là có được căn nhà nhỏ tại Sài Gòn. Tôi làm ngày làm đêm, chắt chiu dành dụm để thực hiện ước mơ ấy. Một ngày tháng 10 năm thứ 3 đi làm, tôi đọc được tờ rơi về căn hộ sắp bàn giao, giá chỉ 450 triệu. Dù chưa mấy tin cậy vì những lời quảng cáo quá hấp dẫn, nhưng nỗi khát khao muốn mua một căn nhà khiến tôi bấm gọi cho số điện thoại trên đó. Sau cuộc gọi ấy, tôi nhận được cuộc hẹn tại một văn phòng rao bán nhà đất, tư vấn viên nhiệt tình, gương mặt thân thiện đã làm tôi xiêu lòng. Xem căn hộ xong, quyết tâm mua nhà của tôi càng mạnh mẽ, nhà quá đẹp và tiện nghi. Theo lời của nhân viên văn phòng bán nhà ấy, tôi sợ mất căn hộ đẹp nên quyết định đặt cọc 50 triệu đồng cùng lời hứa hẹn sẽ bàn giao nhà cho tôi sau hai tháng.
Hai tháng sau, tôi vui mừng cầm tiền để đóng tiếp và nhận nhà thì ngỡ ngàng vì văn phòng ấy không còn tồn tại. Cầm tờ giấy hẹn trên tay tôi chỉ biết rớt nước mắt.
Tôi buồn bã một thời gian dài nhưng vẫn không bỏ cuộc trong việc tìm cho mình một ngôi nhà. Lần này tôi quyết định tham khảo thêm thông tin từ người quen, anh bạn đồng nghiệp giới thiệu tôi lên những trang đăng tin nhà đất uy tín. Sau khi xem xét nhiều dự án, tìm hiểu thêm thông tin thị trường cũng như những kinh nghiệm khi giao dịch mua bán nhà, tôi đã tự tin hơn và tìm cho mình căn hộ ưng ý. Nhưng đáng buồn là tôi chưa đủ tiền để trả hết số tiền mà chủ đầu tư yêu cầu. Thấy người bán đăng hỗ trợ vay trả góp 0%, tôi đăng ký ngay email và số điện thoại trên trang web tìm kiếm X để nhận thêm tư vấn. Lập tức, tôi nhận được điện thoại tư vấn tận tình từ các nhân viên, tôi vui mừng vì có thể mua trả góp căn hộ chỉ với 5 triệu đồng/ tháng.
Một lần nữa tôi đã khóc, nhưng là giọt nước mắt của hạnh phúc. Ngôi nhà đầu tiên của tôi…

Trương Nhật Thy -

TP. HCM