Mua nhà, chuyện muôn thuở!

Tôi cũng như rất nhiều người để mua được căn nhà ưng ý không hề đơn giản nó phụ thuộc nhiều yếu tố như: chi phí, vị trí địa lý, hợp tuổi với cả hai vợ chồng…

Sau 5 năm làm việc chi tiêu cân đối, chúng tôi cũng tích góp được ít tiền và tìm hiểu qua bạn bè đồng nghiệp. Vợ chồng tôi quyết định mua nhà chung cư cho tiện việc học hành và công việc. Lang thang các trang web bất động sản chúng tôi cũng tìm ra căn nhà ưng ý. Khi được đưa đi xem nhà vợ chồng tôi lại thất vọng vì tiến độ thi công không như quảng cáo, có căn đẹp thì chưa có sổ hồng không vay vốn được, nhiều lúc cảm thấy nản lòng. Tình cờ một hôm uống cà phê cũng lũ bạn, được giới thiệu trang M chuyên bất động sản uy tín. Với sự nhiệt tình của nhân viên tư vấn bên công ty M, còn được hỗ trợ lãi suất mua nhà xã hội nên cuối cùng chúng tôi cũng mua được căn phù hợp.

Giờ đây ở trong ngôi nhà với hai căn phòng ngủ nho nhỏ, có kệ sách thật to để đựng sách cho thỏa đam mê, có một căn bếp thật rộng để cả nhà sum vầy vào mỗi bữa tối. Chúc các bạn trẻ luôn cố gắng để có cho mình một căn nhà, dù là nhà chung cư, hay nhà đất, nhưng thoải mái hơn ấm cúng hơn cho những ngày làm việc vất vả.

 

Nguyễn Thị Tâm -