Mơ ước thành hiện thực

Sau khi ra trường và đi làm, hai vợ chồng tôi đã tích lũy được một số vốn nho nhỏ cộng với sự hỗ trợ thêm của hai bên gia đình nội ngoại. Chúng tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm 1 mảnh đất phù hợp để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Quả thật đó chính là mơ ước lớn nhất của chúng tôi bởi vì nếm trải qua hơn chục năm cảnh ở nhà trọ chật chội, bí bách thì có một ngôi nhà của riêng của chính mình là động lực lớn nhất mà vợ chồng tôi chăm chỉ cày cuốc, tích lũy bấy lâu nay.

Vốn thích thiên nhiên nên chúng tôi dự định tìm một mảnh đất rộng một chút vừa để xây nhà và có cả mảnh vườn nhỏ xinh. Nhưng quả thật, thành phố quá đắt đỏ, đất rộng một tí thì vượt ngoài khả năng tài chính, mua xong rồi thì không còn tiền để xây nhà nữa. Tìm kiếm mãi vẫn chưa được mảnh đất nào ưng ý thì may mắn tôi được trung tâm nhà đất M giới thiệu cho mảnh đất ở ngoại thành, tuy hơi xa trung tâm thành phố một chút, nhưng rộng rãi, thoáng mát và dân trí tốt. Hai vợ chồng đều ưng ý và quyết định mua ngay.

Trong giai đoạn xây nhà, hai vợ chồng vừa phải đi làm, vừa phải lo chuyện xây nhà, mua vật tư… Tuy rất vất vả nhưng hai vợ chồng đều rất vui vì đang dần đi đến mục tiêu phấn đấu bấy lâu nay.

Và thành quả sau 6 tháng xây dựng là đây, ngôi nhà mơ ước của cả hai vợ chồng đã được hình thành, khu vườn nhỏ xinh cũng đã thật tươi tốt cung cấp đủ rau sạch cho cả nhà.

Nguyễn Thị Diệu Hương -