Love House

Chồng tôi quê ở Ninh Bình. Hai vợ chồng thì lại làm ở Hải Dương. Mới lấy nhau, nhà riêng chưa có, đi ở trọ thì chật chội lại mất thêm tiền hàng tháng. Tôi bàn với chồng về nhà bố mẹ tôi ở, phải rất khó khăn chồng tôi mới đồng ý.
Cuộc sống hàng ngày cứ trôi qua êm đẹp. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thoải mái khi sống với bố mẹ của mình. Khi vợ chồng tôi bận công việc, hay chuyện con cái cũng được ông bà giúp và hỗ trợ rất nhiều.

Bố mẹ tôi rất dễ tính và thoải mái khi anh về ở rể. Nhiều người không biết còn nghĩ tôi là con dâu , anh là con đẻ của bố mẹ .

Chuyện chồng tôi ở rể cũng không trách khỏi miệng lưỡi thiên hạ mà người ta vẫn nói cảnh: “Chó chui gầm chạn”.
Tôi hiểu tâm lí của chồng khi phải ở rể bên nhà vợ. Có một ngôi nhà riêng đó là mơ ước của vợ chồng tôi.
Chúng tôi chi tiêu chắt chiu, dành dụm để mua nhà. Ngoài công việc ở công ty, chúng tôi còn làm thêm những việc bán thời gian ở bên ngoài. Có những hôm cả ngày hai vợ chồng chẳng nhìn thấy mặt nhau, vì anh đi sửa hàng cho khách đến tận đêm mới về.
Năm tháng trôi qua chúng tôi cũng tiết kiệm được một khoản nho nhỏ. Biết hai vợ chồng tôi có kế hoạch mua nhà. Bên nhà chồng tôi, bên nhà tôi đều ủng hộ thêm một ít.
Chúng tôi chọn nhà cũ có sẵn để mua, vì như vậy sẽ rẻ và đủ với khả năng của chúng tôi hơn.
Vừa hay trong thời gian hai vợ chồng tôi tìm nhà. Có một ngôi nhà trong làng đăng bán. Được biết gia đình họ chuyển vào Nam sinh sống nên mới bán.
Vậy là coi như số hai vợ chồng tôi cũng may mắn. Ngôi nhà 2 tầng, nhà cửa rất sạch sẽ, cao ráo thoáng mát, đầy đủ các tiện nghi .
Như ông trời thương gia đình tôi vậy. Ngôi nhà phù hợp với số tiền của hai vợ chồng. Hơn hết là ngôi nhà cùng trong làng, gần gặn với bố mẹ tôi. Như vậy chúng tôi cũng tiện về chơi, thăm bố mẹ nhiều hơn.
Tìm được ngôi nhà ưng ý, người mua muốn mua ngay, người bán muốn bán nhanh. Nên mọi thủ tục đều diễn ra nhanh chóng và gọn gàng.

Ngôi nhà là tài sản lớn nhất mà hai vợ chồng tôi cùng nhau mua được. Hơn nữa từ khi được ở trong ngôi nhà do chính mình cố gắng để mua được, tôi thấy được trong niềm vui trong anh. Chúng tôi không còn đặt nặng vấn đề kiếm tiền nữa, có nhiều thời gian dành cho nhau hơn.
Ngôi nhà đã cho chúng tôi có cuộc sống tốt về cả nghĩa đen  và nghĩa bóng. Từ khi có nhà riêng trách nhiệm của một người mẹ, người vợ trong tôi nhiều hơn bao giờ hết. Tôi yêu cuộc sống hiện tại của tôi và yêu gia đình nhỏ bé của tôi.

Trần Thị Thu -