Là một cơ duyên

Chuyện mua nhà của tôi là một cơ duyên. Tôi là một nhân viên của PMH, và được nhận ưu đãi mua căn hộ chung cư giảm giá 20%. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình có đủ tiền để mua một căn hộ cho tới một ngày, tôi được mời dự buổi event bốc thăm chọn căn nhà mà mình yêu thích. Tôi đã chọn được đúng căn hộ mà mình thích tại khu vực S ở PMH, trả dần trong 2,5 năm. Thế là tôi quyết định mua căn chung cư đó, được giảm giá 20% và trả dần.

Từ khi ký quyết định mua nhà, tôi bắt đầu để dành tiền. Tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn như gần tới hạn phải trả tiền nhà mà vẫn chưa đủ tiền, tôi phải cố gắng dạy thêm hoặc làm thêm nhiều việc tại nhà để đủ tiền trả góp. Có những lúc đã để dành đủ tiền nhưng lại bệnh nặng, phải tiêu hết số tiền dành cho mua nhà để chữa bệnh. Và rồi phải mượn thêm từ bố mẹ, anh chị em để có tiền trả tiền nhà. Nhưng điều đó làm cho tôi càng thêm quyết tâm là phải mua cho được căn nhà của riêng mình.

Và cuối cùng 2,5 năm cũng trôi qua. Tôi đã trả tiền đúng hẹn của căn nhà đầu tiên và được nhận nhà. Ngày nhận nhà đối với tôi là một kỉ niệm khó quên, rất hồi hợp và xúc động vì lần đầu tiên có trong tay một tài sản lớn. Và tôi đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để có được ngôi nhà yêu thích. Ngôi nhà thật sự không chỉ mang lại cho tôi một chỗ ở ấm cúng, tiện nghi mà còn là một giá trị tinh thần to lớn đối với tôi.

Vũ Thị Ngọc Dao -

318/64 Phạm Văn Hai, P.5 Q. Tân Bình, TP.HCM