Hoa sứ nhà tôi

Chả hiểu sao, từ nhỏ, mình lại rất thích hoa sứ, cứ tâm niệm rằng, sau này trưởng thành, mua nhà, phải trồng hoa sứ trước cửa nhà mới được. Khi đậu đại học, thì mình rời quê lên Sài Gòn học. Ở ký túc xá nhà trường cho đến ngày ra trường.

Ra trường rồi, thì không còn ở ký túc xá nữa. Nhà có 2 anh em, ba mẹ ở quê cũng tương đối khá giả, nên ba mẹ bảo mình tìm nhà đi, ba mẹ mua cho ở đi làm và lập nghiệp luôn, chứ sống trọ cũng vậy, tốn 1 khoảng tiền hàng tháng. Nhà Sài Gòn thì tương đối đắt, nên mình phải tham khảo nhiều nguồn thông tin, đi tìm hiểu nhiều nơi. Không biết nên mua đất cất nhà, hay mua nhà có sẵn…

Sau một thời gian dài tìm kiếm, và xem nhiều nơi, thì hầu như vẫn chưa được. Nơi thì nhà quá mắc, không phù hợp, nơi thì an ninh không tốt lắm, nơi thì mưa nước ngập cả nữa bánh xe, tràn vào nhà… Khi tưởng chừng như sắp bỏ cuộc vì mệt mỏi, thì mình được đứa bạn giới thiệu căn nhà ở hẻm bên cạnh nhà nó. Ở đây nó đảm bảo an ninh tốt và không bị ngập nước gì. Mình tức tốc đi xem, ây da, ấn tượng đầu tiên và khiến mình muốn mua ngay đó là ngay trước cửa nhà có trồng một cây hoa sứ. Ấn tượng và đẹp, đúng sở thích ngày xưa của mình. Nhà không to lắm, và vừa với túi tiền mà ba mẹ cho. Mình thích lắm, và đặt cọc mua ngay.

Mình cảm thấy thật may mắn, khi sở hữu căn nhà đầu tiên với số vốn được ba mẹ giúp đỡ, và đúng sở thích ngày nhỏ của mình. Yêu lắm căn nhà hoa sứ. Chỉ còn chờ sau vài năm nữa, mình rước thêm cô chủ mới về cùng tổ ấm thân thương của mình nữa là hạnh phúc trọn vẹn rồi nè.

Hồ Văn Tài -

27/15/22 An Phú Đông 01, Phường An Phú Đông, Quận 12, Hồ Chí Minh