Hãy tìm kiếm nhà một cách thông minh

Người xưa đã nói đời người đàn ông có 3 việc lớn: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”

Và ở thời nào cũng vậy, ai ai cũng mong ước có ngôi nhà của riêng mình, dù có khó khăn.

Ba năm về trước, mình chân ướt chân ráo lên Hà Nội. Nhìn nhà cửa san sát, buôn bán nhộn nhịp, phố xá đông vui. Mình thực sự đã rất khao khát có được một căn nhà ở nơi này. Nhưng nhà đất có giá, sức người có hạn. Tài chính không đủ nên đành đi thuê nhà ở qua ngày. Rồi mình cưới vợ. Vợ cũng là người tỉnh lẻ.

Sau đám cưới vợ chồng mình dồn tiền tiết kiệm và số vốn bố mẹ cho, quyết tâm mua một căn nhà nho nhỏ. Lúc đó internet đã phát triển, nhưng dịch vụ chưa được tốt như bây giờ. Hai vợ chồng mình đi làm nhà nước nên thời gian rất eo hẹp. Phải tranh thủ từng giờ để đi xem nhà. Căn nhà đầu tiên ưng ý. Mình đặt cọc 10 triệu đồng theo ý chủ nhà. Nhưng đất đai lên giá. Một tuần sau gom đủ tiền quay lại thì họ đã nâng giá lên tới 10%. Số liền chênh lệch quá lớn. Mình đành ngậm ngùi nhận lại tiền cọc.

Thật may tối hôm đó lên mạng mình nhấp vào một đường link quảng cáo của trang web tìm kiếm căn hộ X. Nó đã đưa mình tới tổ ấm hiện tại bây giờ. Thực sự nghĩ lại mình vẫn cảm thấy mình thật may mắn. Ngày đó mình chỉ nghĩ để lại số điện thoại và email cũng không mất gì. Và thật ngạc nhiên khi mọi căn nhà theo tiêu chí mình đề ra được mail cho mình một cách đều đặn.

Cuối cùng sau khi một tư vấn viên gọi điện cho mình, mình đã quyết định đi xem và mua ngay được căn nhà hiện tại. May mắn hơn nữa là lãi suất ngân hàng đã miễn phí lãi suất hoàn toàn trong những năm đầu tiên. Cuộc sống rất hài lòng. Mình, vợ và các con rất yêu căn nhà hiện tại. 

Nguyễn Mạnh Dũng -

Hà Nội